Vừa qua cảnh sát tại quận Baltimore (tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ) đã nhận được một video với những hình ảnh về ngọn lửa sống, tiếng la hét đau đớn của hai người đàn ông da trắng. Hiện video này đang được điều tra làm rõ và rất có thể nó sẽ được làm bằng chứng cho một vụ cố ý giết người tại Maryland.

Thông qua điều tra, Cảnh sát quận Baltimore đã bắt giữ Christopher Harrison, 28 tuổi, người bị tình nghi đã gây ra vụ đốt người vào đầu tháng 12 vừa rồi trên một đường cao tốc gần cộng đồng White Marsh.

Các nhà chức trách cho biết, có bốn người đồng nghiệp đã cùng đi du lịch trong hai chiếc xe. Họ đã dừng lại tại một trạm xăng trước khi một cuộc tranh cãi và ẩu đả xảy ra.

đốt cháy
Một người đàn ông bị cháy như ngọn đuốc hoảng loạn chạy ra đường. (Ảnh: internet)

Vụ việc được ghi lại bởi David Widener. Ông chỉ nghĩ sẽ quay lại một cuộc chiến giữa các thanh niên, nhưng video thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng.

Các nhà điều tra cho biết Harrison đã dội xăng lên hai đồng nghiệp của mình trước khi châm lửa đốt cháy họ. Khi ngọn lửa bùng phát, các nạn nhân bị cháy như một ngọn đuốc sống, họ hoảng loạn và la hét chạy ra đường cao tốc để được giúp đỡ. Một người đàn ông đã dập tắt được ngọn lửa bằng cách lăn trên mặt đường bê tông. Quần áo của anh đã bị đốt cháy hoàn toàn.

đốt cháy
Christopher Harrison, 28 tuổi, bị cáo buộc đã đốt cháy hai người đàn ông trên đường cao tốc Maryland.

Cảnh sát cho biết, hai nạn nhân đang được điều trị tại khoa bỏng của một bệnh viện. Một người bị bỏng đến 90% cơ thể, người còn lại bị bỏng 50%. Cả hai đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát Cpl. Shawn Vinson quận Baltimore cho biết: “đoạn video này là một phần của cuộc điều tra và hy vọng nó sẽ hỗ trợ việc truy tố trong trường hợp này.” Harrison, người đang bị giam giữ không tại ngoại cũng đang đối mặt với tội giết người và hành hung.

Tự Minh tổng hợp

Xem thêm: