Hạt Frederick của tiểu bang Virginia ngày 27/1 đã nhất trí thông qua nghị quyết lên án nạn mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc, theo The Epoch Times.

Các quan chức quận đặc biệt nêu bật hoàn cảnh của các học viên Pháp Luân Công vốn là nhóm nạn nhân chính của hoạt động này.

Trong khi “có rất ít thông tin tiết lộ vấn đề này trên các phương tiện truyền thông”, hàng chục cư dân ở Quận Frederick của tiểu bang đã lên tiếng bày tỏ quan ngại, nghị quyết cho biết.

Thanh tra Hạt Shawnee, ông David Stegmaier, cho biết: “Tôi nghĩ rằng, đây là điều tốt khi tất cả các thành viên của cộng đồng Hạt Frederick biết được thực tại đằng sau loại hình kinh doanh này của Trung Quốc”.

Trước đó vào ngày 12/1, Hội đồng Thanh tra Hạt Shenandoah của tiểu bang Virginia cũng đã thông qua một nghị quyết về tội ác mổ cướp nội tạng để giúp người dân ngừng tham gia vào hoạt động du lịch ghép tạng đến Trung Quốc.

Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tâm và thân bao gồm các bài tập thiền định và thực hành các nguyên lý đạo đức theo Chân-Thiện-Nhẫn. Trước năm 1999, thời điểm bắt đầu cuộc đàn áp ở Trung Quốc, ước tính có khoảng 70-100 triệu học viên thuộc mọi tầng lớp xã hội. Vì quá lo sợ và đố kỵ trước sự phát triển vô cùng nhanh chóng của Pháp Luân Công, người đứng đầu ĐCSTQ thời đó là Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên quy mô toàn quốc.

Theo Trung tâm Truyền thông Pháp Luân Đại Pháp, hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giam tùy tiện trong hệ thống nhà tù, trại lao động cưỡng bức, và trung tâm tẩy não, nơi họ bị ĐSCTQ tra tấn và cưỡng ép từ bỏ đức tin của mình. Trong những năm gần đây, các cáo buộc về hành động mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công đã trở thành vấn đề nổi cộm. Đây là một tội ác được ĐCSTQ hậu thuẫn để cung cấp nội tạng cho ngành công nghiệp cấy ghép đem lại lợi nhuận khổng lồ ở Trung Quốc, nhưng lại gần như bị thế giới làm ngơ.