Tính đến thứ Hai (8/3), đã có 18 người Hồng Kông nhập viện sau khi tiêm vaccine viêm phổi Vũ Hán Sinovac do Trung Quốc sản xuất, trong đó hai người phải cấp cứu, theo SCMP.

Cơ quan Y tế Hồng Kông cho biết các trường hợp này sẽ được các chuyên gia đánh giá để đưa ra kết luận cuối cùng.

Một số trường hợp khác có biểu hiện phát ban, tim đập nhanh, chóng mặt do tăng huyết áp sau khi tiêm vaccine đều được theo dõi Bệnh viện Queen Elizabeth. Tình trạng sức khoẻ các bệnh nhân này hiện ổn định.

Bệnh viện Queen Elizabeth cũng là nơi ghi nhận 2 trường hợp tử vong trong tuần qua sau khi tiêm vaccine của hãng Sinovac.

Giới chức trách đặc khu trấn an dư luận bằng việc đổ lỗi ‘nguồn cung vaccine toàn cầu đang eo hẹp’ và cam kết sẽ cung cấp cho người dân những liều vaccine đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả và chất lượng hơn trong thời gian tới.

Hồng Kông khởi động chương trình tiêm chủng vào cuối tháng 2 bằng vaccine Sinovac. Khoảng 83.400 người dân hòn đảo này đã tiêm mũi đầu tiên từ 22/2 tới 6/3. Hồng Kông hiện đã nhận lô vaccine thứ hai từ một nhãn hiệu khác là Pfizer, nâng tổng số mũi tiêm vaccine dự trữ lên 1,3 triệu.

Hồng Kông đã ghi nhận 11.090 ca viêm phổi Vũ Hán, trong đó 202 ca tử vong.