Hôm thứ Sáu (19/3 theo giờ Mỹ), Tổng thống Biden 78 tuổi đã trượt chân và ngã khi lên bậc cầu thang của chiếc Không lực Một tại Căn cứ Liên hợp Andrews, gây lo ngại về khả năng bị thương. 

Ông Biden bị vấp hai lần và sau đó khuỵu đầu gối trái xuống lần thứ ba khi đi lên cầu thang. Sau đó ông đã đứng dậy ngay, đi hết cầu thang và quay lại chào mọi người. Ông đã lên máy bay để có chuyến thăm theo lịch trình đến Atlanta, tiểu bang Georgia.

Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Kate Bedingfield cho biết ông Biden không cần chăm sóc y tế và gọi vụ vấp ngã là “không có gì khác hơn là một bước nhầm chân trên cầu thang”.

“Tôi biết mọi người đã nhìn thấy Tổng thống Biden trượt chân trên đường lên cầu thang AF1, nhưng tôi vui mừng thông báo rằng ông ấy vẫn ổn và thậm chí không cần bất kỳ sự chăm sóc nào từ đội ngũ y tế đi cùng ông ấy”.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre sau đó đã giải thích tình huống này là do gió mạnh tại Căn cứ Andrews, theo Reuters.

Jean-Pierre nói với các phóng viên: “Bên ngoài trời khá gió. Trời rất gió”. “Ông ấy đã làm tốt 100%”.

Theo phóng viên Steven Nelson của New York Post có mặt lúc đó, Jean-Pierre đã nói thêm rằng: “Tôi đã suýt ngã khi tự mình bước lên các bậc thang”, để tăng thêm tính thuyết phục cho sức gió đã “gây ra” cú ngã của ông Biden.

Vào tháng 12, ông Biden khi đó là tổng thống đắc cử đã trượt chân khi đang chơi với chú chó cưng của mình. Sau đó ông đã phải bó bột nhiều ngày vì bị rạn xương bàn chân.

Ông Biden tính đến nay là người lớn tuổi nhất đảm nhận chức vụ tổng thống Hoa Kỳ. Ông không phải là người đầu tiên bị ngã trên các bậc thang dẫn đến chiếc Không Lực Một.

Cựu Tổng thống Gerald Ford cũng đã bị ngã cầu thang vào năm 1975 khi đang có chuyến thăm Áo.