11 người di cư đã được giải cứu sau khi cố gắng vượt qua eo biển nước Anh trên một chiếc thuyền nhỏ vào sáng Chủ nhật 29/12.

Theo abcnews ngày 30/12, nhóm này bao gồm 10 người đàn ông và một người phụ nữ, họ nói là đến từ Iran.

Chiếc thuyền bị chặn bởi nhân viên cứu hộ ngoài khơi Kent ở miền Đông Nam nước Anh.

Bảo vệ bờ biển của Anh cho biết những người di cư đang được kiểm tra y tế và sẽ được chuyển đến bộ phận nhập cư để phỏng vấn.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết: “Di cư bất hợp pháp là một hoạt động tội phạm. Những người tìm cách đến Vương quốc Anh một cách bất hợp pháp và những tên tội phạm tàn nhẫn đang tổ chức các chuyến đi này đều vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm đến tính mạng con người”.

Tin liên quan:

Tây Ban Nha cứu hàng trăm người di cư trong dịp lễ Giáng sinh

Giới chức Tây Ban Nha thông báo đã cứu khoảng 300 người di cư ở ngoài khơi nước này trong 2 ngày dịp lễ Giáng sinh, theo TTXVN.

100 người được cứu trong ngày 26/12, hơn một nửa trong số này được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Costa Blanca, phía Đông Nam Tây Ban Nha.

Hiện, vẫn chưa rõ quốc tịch của những người này.

Trước đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho hay khoảng 200 người di cư đã được cứu trong ngày Giáng sinh trong các chiến dịch riêng rẽ ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha và Maroc.

Trong số này, 120 người được tìm thấy ở quần đảo Zaffarin, ngoài khơi Maroc và tại hòn đảo nhỏ Alboran.

Tổ chức di cư quốc tế cho hay từ đầu năm cho tới nay, ít nhất 1.250 người di cư, gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi đang vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu.