Mudassir Karimov, 9 tháng tuổi, người Tajikistan, đang phải giành giật sự sống từng ngày sau khi bác sỹ tìm thấy 10 cây kim nằm trong cơ thể cậu bé.

10 cây kim nằm trong cơ thể bé trai 9 tháng tuổi người Tajikistan
Ảnh chụp X-quang các cây kim nằm trong cơ thể bé trai 9 tháng tuổi. (Ảnh: Daily Mail)

Mẹ của Mudassir Karimov đã phát hiện ra một cây kim trong nướu của cậu bé. Sau khi đưa con đến bệnh viện, các bác sỹ chụp X-quang và phát hiện thêm nhiều chiếc kim nằm trong hộp sọ, mũi, chân, cổ và ngực của Karimov.

Các bác sỹ cho rằng, cậu bé không thể tự mình nuốt những cây kim này được. Người thân của bé Karimov không biết tại sao những cây kim lại ở trong cơ thể em bé. Gia đình cậu bé nghi ngờ rằng con trai mình đã bị người thân nào đó hoặc người giúp việc đưa kim vào cơ thể bé để “tránh tà ma”.

10 cây kim nằm trong cơ thể bé trai 9 tháng tuổi người Tajikistan
10 cây kim được đặt ở các vị trí khác nhau trong cơ thể bé trai. (Ảnh: Daily Mail)

Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Karabolo ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan đã lấy được 6 cây kim, một trong số đó đã bị gỉ do nằm quá lâu trong cơ thể bé trai này.

“Hai cây kim sau mà chúng tôi lấy ra là kim khâu thông thường. Chúng không phải là những chiếc kim mới. Chúng nằm bên trong cơ thể của bé trai một thời gian và đã rỉ sét”, một bác sĩ phẫu thuật cho hay.

“Chúng tôi đã không chạm vào kim trong hộp sọ và dạ dày, vì khi phẫu thuật sẽ mất quá nhiều thời gian,” bác sĩ trưởng, Tiến sỹ Shukhrat Choriev nói.

Tiến sỹ Choriev cho biết ông chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy, nhưng năm 2017, một cậu bé ở nước láng giềng Uzbekistan cũng đã chết vì có tới 16 cây kim nằm trong cơ thể.

Phía bệnh viện nhấn mạnh: “Công việc của chúng tôi là loại bỏ các cây kim. Còn cảnh sát sẽ có nhiệm vụ điều tra vụ việc”.

Bạch Dương

Từ Khóa: