Sở thú Oregon, Hoa Kỳ chia sẻ trên Twitter những hình ảnh X-quang đáng kinh ngạc của những con thú sau buổi kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm.

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi những gì bên trong của một con thằn lằn hay dơi trông như thế nào chưa?

Tất cả động vật tại Sở thú Oregon, Mỹ đều được kiểm tra sức khỏe hàng năm, nơi chúng được cân, được kiểm tra bởi bác sĩ thú y và chụp X quang bằng máy quét hiện đại có thể chứa các động vật với kích cỡ lớn như gấu hay thậm chí cả voi. Điều này cho phép họ có thể nghiên cứu động vật mà không cần gây mê trong một thời gian dài và sau đó có thể chia sẻ hình ảnh và thông tin của họ với các vườn thú và trung tâm chăm sóc động vật khác.

Tất nhiên, bạn có thể tự hỏi làm thế nào người ta vẫy gội một con hổ hay đại bàng vào máy chụp X-quang? Theo nhân viên sở thú, đó là một công việc đòi khỏi sự khéo léo và cẩn thận. Dưới đây là một số hình ảnh được đăng tải:

dơi ăn quả
Trong bức ảnh là dơi ăn quả, chúng khá mập mạp và thường tròn hơn so với hình dáng bóng bẩy của nó ở đây (Ảnh: Twitter)
Đôi khi mọi người ngạc nhiên khi phát hiện ra trăn là động vật có xương sống,trong bức ảnh, con trăn này có từ 200 đến 400 đốt sống (Ảnh: Twitter)
hinh chup X quang
Đuôi của loài hải ly Mỹ, chúng thực sự có vảy thay vì lông, và được sử dụng để cân bằng trên đất và giống như một bánh lái trong môi trường nước (Ảnh: Twitter)
Phần đầu của loài chim Toco toucan (Ảnh: Twitter)

Những hình ảnh này được sở thú gửi đi như một món quà chúc mừng nhân dịp ăn mừng lễ Halloween đồng thời khơi dậy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của du khách.

Hoài Anh