Các bác sĩ không thể nào tìm ra cứu Caitlin Little khỏi cơn ác mộng mất ký ức liên tục của cô bé, bắt đầu từ một buổi cắm trại vào 18 tháng trước. Vậy mỗi ngày trôi qua đối với Caitlin là như thế nào?

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2017, lúc đó khi Caitlin Little, cô học sinh năm nhất trường trung học Bắc Carolina (Mỹ) đang tham gia một buổi tập chạy việt dã thì tai nạn bất ngờ xảy đến. Trong lúc đùa giỡn với bạn bè cô đã bị va chạm vào thái dương và bị chấn thương sau đó.

Thức dậy mỗi ngày, cô gái quên ngay những sự việc xảy ra ngày hôm trước
Caitlin Little (Ảnh: whotv.com)

Ngay lập tức, cô bé bắt đầu mất trí nhớ. Khi mẹ cô – Jennifer Little – tới đón cô từ buổi tập ngày hôm đó, Caitlin đã không thể nhớ nổi cách mở cửa chiếc xe của gia đình mình.

Kể từ ngày hôm đó, Caitlin không thể nhớ được bất cứ điều gì: ngày trong tuần, thức ăn trong bếp hoặc lớp học cô đang theo học tại trường trung học Đông Nam Guilford ở Greensboro.

Mặc dù đã đi khắp nơi chữa trị, nhưng không một bác sỹ nào có thể tìm ra biện pháp cho tình trạng của cô – một dạng mất trí nhớ gây ra do chấn thương sọ não, khiến cô tái khởi động lại bộ não trong khi ngủ, từ đó khiến cô quên đi mọi thứ xảy ra vào ngày hôm trước, theo Fox8 . Kênh truyền hình này đã sản xuất 12 tập phim tài liệu và podcast về cô bé này với tiêu đề Caitlin mất trí nhớ (Caitlin Can’t Remember) .

Thức dậy mỗi ngày, cô gái quên ngay những sự việc xảy ra ngày hôm trước
Bộ phim tài liệu Caitlin mất trí nhớ trên kênh truyền hình Fox 8. (Ảnh: people.com)

Chính bởi chứng mất trí nhớ này, nên mỗi ngày sau khi ngủ dậy, cô bé đều nghĩ đó là ngày ngay sau hôm xảy ra tai nạn, tức ngày 13 tháng 10 năm 2017.

“Này, con yêu, con đã bị chấn thương đầu trong cuộc chạy việt dã và con đã có chút rắc rối với trí nhớ của mình”, bố cô bé vừa nói vừa nhẹ nhàng đánh thức cô khỏi giấc ngủ.

Caitlin đã phải nhờ đến những tờ ghi chú được dán khắp nơi trong nhà khi sinh hoạt.

Sarah Little, chị gái của cô, nói với Fox8:

“Em ấy giống như ‘Alice ở xứ sở thần tiên’ vậy. Các tờ ghi chú như ‘ăn cái này’, ‘uống cái này’, ‘dùng cái này nhé’ có ở khắp mọi nơi. ‘Dùng cái này nè’, ‘bạn sẽ rất thích cái này đó’. Những ghi chú kiểu như vậy”.

“Tôi có những tờ ghi chú nội dung kiểu như, ‘Hãy làm cái này hoặc cái này là mới’, để giúp tôi trong sinh hoạt hàng ngày”, Caitlin trao đổi với Fox 8. Thậm chí có một tờ ghi chú nói rằng, “Đừng mặc những chiếc áo phông của chị gái lớn. Nó sẽ làm chị ấy cáu lên đây”.

Ở trường, Caitlin đều phải hỏi mọi người xem cô đang học ở lớp nào, và cô cũng quên mất không biết mình đã quen với một người bạn trong đội chạy việt dã được bao lâu.

Thức dậy mỗi ngày, cô gái quên ngay những sự việc xảy ra ngày hôm trước
Caitlin Little và cha mẹ. (Ảnh: people.com)

Caitlin hiện đang ở Texas với cha mẹ, gặp gỡ một nhóm bác sĩ và đang tiến hành một phương pháp trị liệu khác.

“Chúng tôi đã tiến hành điều trị tăng cường được hai ngày nay và các bác sĩ đều rất hy vọng! Mẹ cô đã tạo một trang gây quỹ trên GoFundMe để kêu gọi sự giúp đỡ trong việc chi trả chi phí y tế chữa trị cho cô.

Mẹ của Caitlin nói rằng phí điều trị hiện tại của cô đang tiêu tốn 1,000 đô la mỗi ngày và dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần tới.

“Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào để giúp đỡ con bé. Cầu nguyện là giải pháp tốt nhất hiện nay!” bà Jennifer viết. “Nếu bạn cảm thấy có thể đóng góp nhiều hơn, thì xin hãy quyên góp hảo tâm cho con bé. Hiện giờ chúng tôi đều không đi làm mà các chi phí chữa trị thì quá cao, … chúng tôi sẽ tìm cách xoay xở và luôn luôn tin vào sự dẫn đường của Chúa”.

Theo Diane Herbst, people.com
Thủy Chi dịch

Video: Bác sĩ: hành trình chữa bệnh cho chính mình

videoinfo__video3.dkn.news||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds