Skype phiên bản mới trên các nền tảng sẽ cập nhập những tính năng giúp việc liên lạc, kết nối trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Có thể kể đến các tính năng như lưu tin nháp, đánh dấu tin nhắn, duyệt file media cũng như cửa sổ preview trước khi gửi đi.

Tin nhắn nháp

Bây giờ bạn đã có một cách để “lưu kho” những tin nhắn chưa được gửi trên app điện thoại. Bất kỳ tin nhắn nào bạn đã nhập vào ổ chat, nhưng chưa gửi, sẽ được lưu trong ổ hội thoại tương ứng và được đánh dấu bằng thẻ [nháp – draft] để bạn có thể dễ dàng nhận diện, hoàn thiện và gửi nó về sau. Các tin nhắn dạng này thậm chí sẽ vẫn còn ở đó khi bạn tắt hẳn rồi bật lại ứng dụng.

Skype phiên bản mới cho phép lưu tin nháp, xem file trước khi gửi

Đánh dấu tin nhắn

Bây giờ bạn có thể đánh dấu (bookmark) bất kỳ tin nhắn nào trong Skype, cho dù đó là ảnh công việc hay ảnh gia đình, để về sau xem lại chỉ bằng một cú click! Chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn giữ tin nhắn đó rồi nhấn vào nút Thêm dấu trang (Add bookmark). Tin nhắn sẽ được thêm vào màn hình Dấu trang (Bookmarks) và được lưu cùng với các tin nhắn được đánh dấu khác của bạn.

Skype phiên bản mới cho phép lưu tin nháp, xem file trước khi gửi

Xem trước ảnh và video trước khi gửi

Bây giờ bạn có thể xem trước (preview) ảnh, video và tệp (file media) trước khi gửi. Khi bạn chọn các file media để chia sẻ, chúng sẽ được hiển thị trong khung tin nhắn (message panel – hình dưới), để bạn duyệt trước một lượt trước khi gửi. Bạn có thể bổ sung hoặc xóa bớt các file media trong danh sách này. Ngoài ra, bạn có thể viết một đoạn ghi chú hoặc mô tả (description cho file bạn muốn gửi, nó giống như một thông điệp đi kèm các file đó.

Skype phiên bản mới cho phép lưu tin nháp, xem file trước khi gửi

Hiển thị nhiều ảnh hoặc video được gửi

Khi chia sẻ một loạt ảnh với gia đình hoặc bạn bè sau một kỳ nghỉ tuyệt vời – Skype sẽ trình bày chúng một cách độc đáo và đẹp mắt trong hộp thoại. Skype sẽ hiển thị một album ảnh trong lịch sử trò chuyện. Bạn có thể click vào để xem từng cái một trong một khung hiển thị trực quan, sống động.

Skype phiên bản mới cho phép lưu tin nháp, xem file trước khi gửi Skype phiên bản mới cho phép lưu tin nháp, xem file trước khi gửi

(Ảnh: Skype)

Từ Khóa: