Tàu thăm dò bề mặt Sao Hỏa Curiosity của NASA đã ghi hình một khối đá trông giống bức tượng tạc hình thần Anunnaki trong tín ngưỡng Sumer.

(Ảnh: Internet)

Kể từ khi NASA tiến hành khám phá bề mặt sao Hỏa với các robot thăm dò, người ta đã ngay lập tức bắt tay vào xem xét các ảnh chụp được gửi về với hi vọng tìm ra manh mối của sự sống từng tồn tại ở nơi đây.

Ba robot thăm dò của NASA là Curiosity, Opportunity và Spirit đã chụp được vô số bức ảnh vô cùng kì lạ trên sao Hỏa.

Từ các mái vòm cho đến một bức tượng trên bề mặt hành tinh đỏ, và cái dường như là cấu trúc công trình được vùi lấp bên dưới bề mặt, cho đến nay chúng ta đã thu thập được vô số hình ảnh chưa có lời giải từ hành tinh hàng xóm của chúng ta.

Trong khi một số người hoài nghi cho rằng đây chỉ là do ảnh hưởng của hiệu ứng Pareidolia – bộ não đánh lừa khiến chúng ta nhìn thấy ‘những vật thể và hình dáng quen thuộc’’, những người khác tin rằng có nhiều điều bí ẩn về sao Hỏa hơn chúng ta nghĩ.

Hình ảnh rất kì lạ này từ sao Hỏa được nhiều người cho là phần còn lại của một bức tượng cổ xưa có hình dáng tương đồng một cách kỳ lạ với Anunnaki – vị thần trong tín ngưỡng Sumer. Độc giả có thể xem hình ảnh gốc của NASA ở đây.

anunnaki(Ảnh: Internet)


Ảnh thần Anunnaki, dấu tích còn sót lại ở Trái đất

Một điều thú vị là, một số nhà khoa học đồng tính với ý kiến cho rằng sao Hỏa không phải là một nơi hoang vu cô lập, mà vào một thời quá khứ xa xôi, nơi đây từng là nhà của nhiều nền văn minh ngoài hành tinh có trình độ phát triển vượt bậc.

Tiến sĩ John Brandenburg từng làm việc với NASA. Ông cho biết có bằng chứng trên sao Hỏa cho thấy hành tinh này từng được cư ngụ trong quá khứ xa xôi.

Theo ông, có đủ bằng chứng cho thấy từng có ít nhất hai vụ nổ hạt nhân quy mô lớn xảy ra trên bề mặt hành tinh đỏ trong quá khứ xa xôi. Giả thuyết đề xuất bởi TS Brandenburg được dựa trên các dấu vết urani và thori trên bề mặt hành tinh đỏ. Nền văn minh của sao Hỏa này đã bị tiêu diệt bởi một chủng tộc người thù địch từ nơi khác trong vũ trụ. Tiến sĩ Brandenburg cảnh báo rằng nền văn minh của chúng ta có thể phải đối mặt với cùng vấn đề.

Xem thêm:

Vậy ‘vật thể’ gây tò mò được robot Curiosity chụp hình là gì? Liệu nó có phải là một bức tượng người ngoài hành tinh cổ đại trong đống tàn tích trên sao Hỏa hay không? Hay vật thể này – cùng với vô số hiện vật được cho là bằng chứng tối hậu của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa – ​​chỉ là ảo giác gây ra do hiệu ứng tâm lý Pareidolia?

Ngự Yên

Xem thêm: