Có nhiều dấu hiệu cho thấy Trái Đất thời cổ đại là một thế giới công nghệ cao, với các cỗ máy tinh xảo, năng lượng điện và luyện kim.

Một vật thể kim loại kỳ lạ đã được phát hiện bên trong một geode (hốc tinh thể). Việc tìm thấy một mảnh kim loại được chế tác và đánh bóng bên trong một geode là điều rất kỳ dị.

Geode là một loại đá rỗng ruột bên trong chứa cấu trúc tinh thể, và chắc chắn không chứa các mảnh kim loại.

Vào thời quá khứ xa xôi, ai đó đã đặt vật thể kim loại này bên trong một geode (hình dưới).

đinh ốcẢnh chụp một tảng đá dị thường, có một thanh kim loại có rãnh xoắn cắm ngập bên trong của anh Zhilin Wang, một nhà sưu tầm ở thành phố Lan Châu, Trung Quốc.  Anh đã tìm thấy hòn đá này trong chuyến nghiên cứu thực địa ở vùng núi Mã Tông tại biên giới hai tỉnh Cam Túc và Tây Giang. 

Tảng đá hình quả lê này rất cứng, và có một màu đen bí ẩn. Nó có kích thước khoảng 8 x 7 cm và nặng 466 gram.

dinh oc trong da tinh oc (2)Phần đáng kinh ngạc nhất của tảng đá là thanh kim loại hình nón dài 6 cm cắm ngập bên trong (Ảnh: messagetoeagle)

Tảng đá này là một mẫu vật rất quý giá ở Trung Quốc và trên thế giới. Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh sự hình thành của tảng đá này, nhưng tất cả chúng dường như đều rất khó tin.

Thanh kim loại hình đinh ốc, rõ ràng là một sản phẩm được chế tác, được lèn rất chặt trong chất liệu đá màu đen.

Tuy vậy, đá cứng có thể hình thành xung quanh nó, cho thấy nó hẳn đã được chôn trong đất đủ lâu. Khoảng thời gian này chắc chắn phải đến vài triệu năm tuổi.

dinh oc trong da tinh oc (3)Một tảng đá có thanh kim loại được cắm ngập bên trong tương tự. 

Chiều ngang đinh ốc khá đồng đều, nhất quán từ phía đầu dày đến phía đầu mỏng, thay vì biến đổi theo sự sinh trưởng của các sinh vật.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho hiện vật này.

Liệu đây có phải là một thiên thạch đá – một ‘sứ giả’ ngoài không gian – chứa thông điệp gửi đến nhân loại từ một nền văn minh ngoài Trái Đất? Tảng đá này hình thành như thế nào? Nó bị nghi ngờ không có nguồn gốc trên Trái Đất hoặc chí ít được tạo ra bởi ai đó sở hữu vốn kiến thức tiên tiến và cao cấp.

Đây không phải là trường hợp vật thể kim loại được tìm thấy trong đá cứng duy nhất; có rất nhiều trường hợp khác nữa.

Lấy ví dụ, năm 1998 kỹ sư điện John. J. Williams đã tìm thấy một vật thể giống chiếc giắc cắm điện trồi ra từ tảng đá granit cứng cấu thành từ thạch anh và fenspat, với lượng nhỏ khoáng chất mica. Theo kết quả phân tích địa chất, các nhà nghiên cứu tin rằng “hòn đá” này có niên đại ít nhất 100.000 năm tuổi, một điều không tưởng nếu vật thể này được con người tạo nên.

o-cam-dien-trong-da

o-cam-dien-trong-daHay vào năm 1961, Mike Mikesell từ California, Mỹ đã làm hỏng lưỡi cưa kim cương khi cắt ngang qua một geode tìm được. Bên trong geode có một thiết bị giống bugi đánh lửa, ước tính có niên đại lên đến 500.000 năm, tức hàng trăm nghìn năm trước khi các nền văn minh tiên tiến được cho là đã bắt đầu xuất hiện trên Trái Đất.

bugi-danh-lua-coso

x-quang-bugi-danh-lua-cosoHình chụp X-quang “chiếc bugi đánh lửa” bên trong geode. (Ảnh chụp màn hình/YouTube)

Danh sách các hiện vật kiểu này khá dài. Năm 1934, ở cộng đồng London, hạt Kimble, bang Texas, Mỹ, người ta đã tìm được một chiếc búa được bọc trong lớp đá có niên đại hơn 100 triệu năm tuổi.

chiec-bua-london-texas

Tác giả: Message to Eagle.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch