Một nhóm người tham dự hội nghị thường niên về UFO tại tiểu bang Washington nói rằng lỗ hổng lớn họ phát hiện gần đỉnh núi Adams rất có thể là nơi các phi thuyền ngoài hành tinh ra vào.

Khám phá này được công bố vào hội nghị ECETI năm 2017, được tổ chức thường niên tại trang trại ECETI, hồ Trout, Washington. Trang trại này được xây dựng năm 1986, như một nơi ẩn cư trên núi, bởi James Gilliland, một tác gia, giáo viên, nhà nghiên cứu khoa học và nhà tư vấn tâm linh. Sau một trải nghiệm cận tử, Gilliland rời bỏ thế giới kinh doanh để giúp người khác bắt đầu hành trình tâm linh của mình.

Đỉnh núi Adams nhìn từ trên cao (Ảnh: Journal Online)

Không phải ngẫu nhiên mà kết luận trên được đưa ra. Núi Adams thực sự là một nơi lý tưởng để ẩn cư. Núi lửa ngừng hoạt động này cùng với núi Hoot và núi St. Helens, tạo thành “những ngọn núi mây khói” xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của người Mỹ bản địa.

Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong vụ chứng kiến UFO nổi tiếng năm 1947 khi viên phi công Kenneth Arnold khẳng định đã nhìn thấy chín UFO bay qua núi Rainier với tốc độ ước lượng khoảng 1 200 dặm/h (1 932 km/h) trước khi biến mất tại núi Adams. Kể từ đó, đã có suy đoán rằng núi Adams đang ẩn giấu một căn cứ tàu không gian bí mật.

Lỗ hổng nghi vấn là cổng không thời gian cho các UFO ra vào (Ảnh: Youtube)

Gilliland tin rằng có một cổng không gian ở vùng lân cận và ông đã nhìn thấy hàng nghìn UFO, bao gồm cả chiếc mà ông đã lên, và gặp gỡ người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, lỗ hổng ở núi Adams không phải do ông phát hiện mà là Jimmy Church, người dẫn chương trình truyền hình và phát thanh siêu thường (Fade to Black), người cũng tham gia hội nghị hôm đó. Trong video của mình, ông chiếu các tấm ảnh chụp núi Adams trước (29 tháng 6) và sau (30 tháng 6) và chỉ ra sự xuất hiện của lỗ hổng lạ. Ngoài ra, có hơn 150 người được cho là đã nhìn thấy lỗ đen với kích thước 46 x 153 m.

Điều họ nhìn thấy là gì? Các báo cáo truyền thông và video Fade to Black trên YouTube nói rằng đó là “Cổng vào nơi để UFO”. Nó chắc chắn trông giống một cái lỗ hay hang động đang mở hơn là giống một cái bóng, nhưng lại không giống như cổng dành cho tàu vũ trụ của nền văn minh tiên tiến nào đó. James Gilliland cỏ vẻ không có bình luận gì vể nó, tuy nhiên ông cũng có nhiều video của riêng mình và các nhân chứng chứng thực những điều ông nói rằng UFO di chuyển xuyên qua “cửa liên không gian” vào căn cứ.

James Gilliland chụp hình bên ngọn núi Adams (Ảnh: mysteriousuniverse.org)

Nhiều người đề xuất đưa máy bay không người lái đến để thăm dò, bởi vì vị trí “cánh cổng” được xác định rõ ràng, trừ khi nó đóng lại. Hoặc ai đó cũng có thể leo đến nơi và gõ cửa.

Đây có phải là minh chứng cho sự tồn tại của người ngoài hành và căn cứ UFO của họ? Church, Gilliland và ECETI có một năm để tìm câu trả lời trước khi hội nghị 2018 diễn ra.

Ngự Yên