Hình ảnh một chú cá sấu màu cam được một cư dân thành phố Hanahan (Mỹ) đăng tải đang gây sốt thế giới ảo và khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Con cá sấu này ngự trong một cái đầm nhỏ tại thành phố Hanahan gần Charleston, Nam Carolina. Mặc dù dài không quá 1,5 mét, nhưng chú cá sấu này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những người dân địa phương và cộng đồng mạng do có màu da rất độc – màu da cam. Thậm chí họ đã đặt biệt danh cho chú là “Cá sấu Trump” và tạo cho chú một trang Twitter riêng mang tên  #TRUMPGATOR, bởi màu sắc của chú trông khá giống với… màu da của Tổng thống Donald Trump. Một số người dùng Twitter thậm chí còn nói đùa rằng chú leo lên bờ để thể hiện sự ủng hộ cho ông Trump.

Có nhiều giả thiết xoay quanh màu da “độc nhất vô nhị” của chú cá sấu này. Một số cho rằng có thể chú mắc chứng bạch tạng. Một số thì cho rằng rất có thể lượng tảo trong hồ đã tạo nên lớp “phô mai màu cam” phết lên làn da của chú.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghi vấn cho rằng đây không phải là màu sắc tự nhiên của chú. Trao đổi với AP news, Jay Butfiloski từ Ban Tài nguyên Thiên nhiên bang Nam Carolina cho rằng màu cam này có thể là do chú cá sấu đã trú đông trong một ống thép gỉ.

ca sau mau da cam south carolina (2)(Ảnh: Internet)

Đồng quan điểm, Kent Vliet, một nhà sinh học cá sấu tại Đại học Florida chia sẻ chú cá sấu chỉ đơn giản được phủ lên mình một loại chất liệu nào đó.

“Tôi ngờ rằng con vật này bằng cách nào đó đã được nhuộm màu, nhiều khả năng là màu gỉ sắt”, Vliet trao đổi với tờ Post and Courier. Chính vì vậy nó sẽ không thể tồn tại lâu. Sau một thời gian ngắn, “nó sẽ được rửa sạch và hòa tan vào nước!”.

Các chuyên gia đang chờ thêm một thời gian để có thể đưa ra kết luận chính xác. Bất kể kết quả như thế nào, trong vài tuần tới, chắc chắn chú cá sấu này sẽ vẫn thu hút đáng kể lượng du khách hiếu kì đến ghé thăm.

Video:

Tôn Kiên (theo Ifl science)

Xem thêm:

Từ Khóa: