Một số quan chức chính phủ và các nhà khoa học đã nói họ tin rằng những sinh vật ngoài hành tinh đang sinh sống giữa chúng ta, rằng chúng ta có thể tiếp xúc với chúng trong sinh hoạt thường ngày mà không hay biết; và thậm chí còn đáng sợ hơn, chúng có thể ẩn núp ngay trong chính cơ thể chúng ta.

1. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada

cuu bo truong quoc phong canada paul hellyer
Trao đổi với kênh RT, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada, ông Paul Hellyer, nói rằng ông đã bị buộc phải tin rằng UFO tồn tại và chỉ trích Chính phủ Hoa Kỳ đã che đậy những thông tin về chúng.

Đầu năm 2014, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer đã trao đổi với hãng tin RT rằng ông tin rằng người ngoài hành tinh đang sinh sống giữa chúng ta: “ [Tôi đã] nhận được báo cáo từ rất nhiều nguồn tin [rằng] chúng [sinh vật ngoài hành tinh] có khoảng 80 chủng loài và một số trong chúng trông giống hệt như chúng ta; chúng có thể đi trên đường và bạn sẽ không hay biết gì nếu chạm mặt”.

Xem thêm:

2. Giáo sư Paul Davies, Đại học Arizona State University (Mỹ)

giao su vat ly paul daviesNhà vật lý học người Anh, giáo sư Paul Davies. (Ảnh: Internet)

Nhà vật lý học từng đoạt nhiều giải thưởng, giáo sư Paul Davies đã nói rằng sự sống ngoài trái đất có thể diễn ra “ngay trước mũi chúng ta — hoặc thậm chí ngay bên trong mũi chúng ta”.

Ông trao đổi với kênh CBS News rằng các vi khuẩn từ ngoài không gian rất có thể đã hiện hữu trên Trái Đất hoặc thậm chí trong cơ thể chúng ta. Ông cũng nói rằng sự sống có thể đã phát triển trên Trái Đất nhiều lần, chứ không phải chỉ một lần duy nhất; và sự sống từ các thời kỳ khác nhau có thể là người ngoài hành tinh.

3. Tiến sĩ Robert Trundle, Đại học Northern Kentucky University (Mỹ)

Năm 2004, GS Robert Trundle, một giáo sư triết học tại trường Đại học North Kentucky University (Mỹ), đã trao đổi với tờ Cincinnati Post rằng ông đã bị “xa lánh” vì quan điểm của ông về chủ đề sinh vật ngoài hành tinh. Ông đã viết một cuốn sách có tựa đề: “Sự sống ngoài hành tinh có hiện diện ở đây? Theo chính trị thì Không, nhưng theo Khoa học và Thần học thì Có”.

Trong trao đổi với tờ Cincinnati Post, GS Robert đã nói: “Liệu sự sống ngoài Trái Đất có tồn tại trên một lập trường chính trị không? Không, vì chính phủ sợ phải đối mặt với một cú sốc về văn hóa cùng tình trạng bất ổn trong công chúng. Việc chính phủ công nhận sự tồn tại của sinh vật ngoài hành tinh trên Trái Đất cũng bằng như thừa nhận rằng họ không thể bảo vệ chúng ta trước những sinh vật này”.  

“Nhưng trên phương diện khoa học, tôi lập luận rằng hàng nghìn trường hợp chứng kiến rõ ràng mà không thể bị phủ nhận một cách đơn thuần. Tôi đang ám chỉ những phi công đã bước ra phía trước [để nói lên sự thật] dù điều đó đồng nghĩa với việc họ đã phải trải qua các cuộc kiểm tra tâm thần”.

4. Viện trưởng Viện Nghiên cứu Không gian trực thuộc Học viện Khoa học Bulgaria

ÏÐÎÔÅÑÎÐ ËÚ×ÅÇÀÐ ÔÈËÈÏΠÈÍÑÒÈÒÓÒ ÏÎ ÊÎÑÌÈ×ÅÑÊÈ ÈÑËÅÄÂÀÍÈß ÊÚÌ ÁÀÍÔng Latchezar, viện trưởng Viện Nghiên cứu Không gian: “Nhân loại chắc chắn sẽ có thể liên lạc trực tiếp với người ngoài hành tinh trong khoảng 10-15 năm nữa”.

Ông Latchezar Filipov, viện trưởng Viện Nghiên cứu Không gian tại Học viện Khoa học Bulgaria, đã trao đổi với tờ Toronto Star vào năm 2009: “Chúng tôi đã gửi (tới người ngoài hành tinh) 30 câu hỏi về những vấn đề toàn cầu… và hiện chúng tôi đã nhận được một vài câu trả lời”.

Ông Filipov không đề cập đến cách thức những câu hỏi này đã được gửi, nhưng ông cho biết các câu trả lời đã đến dưới dạng những vòng tròn tượng hình trên những vòng tròn lúa mì.

Những người ngoài hành tinh được cho là đã bảo ông Filipov và nhóm nghiên cứu của ông rằng những nỗ lực của Tổ chức Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài hành tinh (Search for Extraterrestrial Intelligence’s – SETI) đã thất bại do có sự tồn tại của “các trường từ tính”. Viện trưởng Filipov cũng nói: “Những người ngoài hành tinh hiện đều đang ở xung quanh chúng ta, và đang quan sát chúng ta mỗi thời khắc”, theo tờ Telegraph.

Viện trưởng Filipov đã từng tham gia dự án tàu không gian MIR (một dự án hợp tác giữa Nga và Mỹ) và từng đảm nhiệm những vị trí cấp cao trong ngành vật lý học thiên thể.

vong tron canh dong 1Một tác phẩm trên cánh đồng nhìn từ trên cao tại Weyland Smithy, Anh.  (Ảnh: Steve Alexander)

vong tron canh dong 2Một tác phẩm trên cánh đồng nhìn từ trên cao tại Hà Lan. (Ảnh: Internet)

vong tron canh dongMột tác phẩm trên cánh đồng nhìn từ trên cao ở Grey Wethers, Marlborough Downs, hạt Wiltshire, Anh. (Ảnh: Internet)

Về phản ứng của dư luận trước những phát hiện này, ông Filipov nói: “Hiện nay tại Bulgaria, chúng tôi có một loại phản ứng rất kỳ lạ đối với nghiên cứu của tôi. Người dân ở Bulgaria đang lo sợ, họ không hiểu việc này”.

“Bạn phải hiểu rằng đây là một tình huống rất phức tạp”, ông Filipov nói thêm.

Xem thêm một số hình ảnh các vòng tròn trên cánh đồng tại đây.

http://www.colinandrews.net/Crop-Circles-2009.html

Một số vòng tròn trên cánh đồng được ghi nhận trong hai năm 2009-2010:

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên Tiếng Anh
Đọc bản gốc tại đây
Thạch Khánh biên dịch

Xem thêm: