Vụ bắt cóc Travis Walton có lẽ là một trong những vụ bắt cóc do người ngoài hành tinh nổi tiếng nhất, và là một trong số ít trường hợp có người chứng kiến tận mắt không thể phủ nhận.

Travis là một thành viên của nhóm khai thác gỗ vào ngày 5 tháng 11 năm 1974 tại rừng quốc gia Apache-Sitgreaves. Khu vực xảy ra vụ bắt cóc thuộc vùng núi phía đông Arizona trung tâm và chỉ được tiếp cận bằng những con đường khai thác gỗ cũ. Đêm Walton bị bắt cóc, sáu thành viên đoàn cùng với Walton (Mike Rogers, Ken Peterson, John Goulette, Steve Pierce, Allen Dallis và Dwayne Smith) đang lái xe về nhà sau một ngày làm việc vất vả.

Trên đường đi, họ gặp phải luồng sáng chói mãnh liệt mà họ nghĩ là lửa, nhưng khi tiếp cận, họ nhận ra đó là một vật thể hình đĩa bay lơ lửng cách mặt đất khoảng 30 mét. Travis ra ngoài, tiếp cận nó, và bị bắn bởi một chùm tia. Nhóm người hoảng hốt lái xe bỏ chạy, rồi nhanh chóng quay lại để tìm Travis. Người ta không thể tìm thấy Walton, nhưng anh xuất hiện trở lại sau năm ngày tìm kiếm gắt gao.

Sự kiện này đã trở thành một trong những trường hợp UFO quan trọng và thú vị nhất trong lịch sử hành tinh của chúng ta.

Hiện nay, một phân tích khoa học mẫu đất tại nơi xảy ra vụ án đã mang đến kết quả ngạc nhiên.


Mẫu đất bị cation hóa

Frontier Analysis Limited đã phân tích các mẫu đất nơi vụ bắt cóc xảy ra.

Các kết quả thu được đã làm sáng tỏ sự việc này và chứng minh rằng chắc chắn có điều kì lạ nào đó xảy ra vào cái đêm năm 1975 ấy.

Báo cáo được kí bởi nhà hóa học Phyllis A. Budinger cung cấp chi tiết về thành phần của đất nơi UFO đặt chân, theo lời của Walton.

Theo nội dung của báo cáo, “mặc dù sự kiện đã xảy ra 40 năm trước, mẫu đất đã được thu thập từ khu vực, cùng với các mẫu đối chứng gần đó. Cũng cần lưu ý rằng ngoài 40 năm bị phong hoá, một vụ cháy rừng lớn xảy ra vào năm 2002 đã tàn phá khu vực này. Tuy nhiên, người ta vẫn hy vọng rằng nếu có một sự thay đổi lâu dài trong đất do sự tiếp cận của UFO, nó sẽ được phát hiện ra.”

Một số mẫu đất được lấy từ địa điểm nơi Walton bị bắt cóc, cũng như các mẫu đối chứng khác lấy từ khu vực xung quanh. Theo các nhà khoa học, mặc dù sự khác biệt giữa hai mẫu không nhiều, với sự ngạc nhiên, họ tìm thấy hai dị thường thú vị thu hút sự chú ý.

Nghiên cứu cho thấy rằng so với đất xung quanh, các mẫu từ khu vực bắt cóc có một lượng hạt sắt cao hơn. Các cation trao đổi (canxi, magiê, kali) cũng cao hơn đáng kể. Điều này cho thấy một số thay đổi hóa học đã xảy ra trong đất nơi được cho là đã phát hiện UFO.

Mặc dù báo cáo chỉ ra rằng có thể có một giải thích tự nhiên cho hoạt động cation, chẳng hạn như sự lắng đọng đất sét tạo ra sự thay đổi hóa học, nhưng theo các chuyên gia một lượng lớn sắt như vậy chắc chắn là vượt quá mức bình thường.

Theo nghiên cứu khoa học này: “Hàm lượng sắt cao hơn trong đất ở khu vực nghiên cứu so với đất đối chứng. Hơn nữa, có dấu hiệu cho thấy các chỉ số có xu hướng cao hơn trong đất bề mặt so với đất bên dưới khi xét mẫu đất trong cùng khu vực nghiên cứu. Phòng thí nghiệm này dự đoán rằng hệ thống động cơ lơ lửng có hiệu ứng điện từ mạnh mẽ do đó hút (và tập trung) các hạt sắt lên bề mặt đất. Điều này đã được quan sát thấy trong phân tích đất ở các địa điểm khác nơi mà UFO hạ cánh hoặc lơ lửng gần mặt đất. Đặc biệt chú ý rằng mẫu 2 chứa ít hạt hơn so với các mẫu ở vùng khác nhưng hơi nhiều hơn so với mẫu đối chứng. Mẫu đất 2 ở gần đúng nơi Travis ngã xuống khi chùm tia chiếu vào anh ta. Có lẽ điều này cho thấy rằng UFO không ảnh hưởng nhiều đến hàm lượng kim loại ở vị trí này “.

Ngự Yên biên dịch theo ancient-code.com

Xem thêm: