Không còn chỉ là nhận xét cảm tính, sự đặc biệt ở những người sinh vào tháng 10 được khoa học chứng minh dựa trên kết quả từ một số nghiên cứu đáng chú ý.

Và đây là 5 lý do trong số đó lý giải vì sao người sinh vào tháng mười luôn đặc biệt:

1. Họ sở hữu nhiều năng khiếu 

Nghiên cứu cho thấy trẻ sinh vào tháng 10 có nhiều khả năng nhất để trở thành các ngôi sao thể thao trong tương lai. Một nghiên cứu của Mỹ về sức chịu đựng và sức mạnh của các em học sinh năm 2014 đã chỉ ra “Trẻ em tháng mười sinh ra mạnh hơn rõ rệt những đứa trẻ sinh các tháng khác ngoại trừ tháng Chín và tháng Mười Một.”

“Với trẻ em sinh ra ở Bắc bán cầu, những người sinh ra trong mùa thu có xu hướng có khối lượng xương và cơ lớn hơn một chút”, tiến sĩ Gavin Sandercock, từ Trung tâm Thể thao và Thể dục tại Đại học Essex nói với tạp chí New York. “Họ bắt đầu với nhiều cơ bắp hơn, hoạt động sớm hơn [và] sau đó tham gia vào các môn thể thao sớm hơn. Điều này trở thành một chu kỳ tích cực.”

Chàng trai tháng 10
Người sinh tháng 10 có năng khiếu ở nhiều lĩnh vực (Ảnh: Pinterest)

Người ta cũng tìm thấy ở những người sinh tháng 10 có khả năng sáng tạo và thế mạnh ở nhiều môn năng khiếu khác như âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh, văn học, diễn xuất, ẩm thực… 

2. Họ có tiềm năng trở thành tổng thống

Thống kê cho thấy số tổng thống Hoa Kỳ được sinh ra trong tháng này nhiều hơn bất kỳ tháng nào khác, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình trong trường hợp con bạn có nguyện vọng chính trị. Rất có thể chúng sẽ là các John Adams, Rutherford B Hayes, Chester Arthur, Teddy Roosevelt, Dwight D. Eisenhower hoặc Jimmy Carter tiếp theo hay một yếu nhân nào đó. Cựu đệ nhất phu nhân, cựu ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton cũng được sinh ra vào tháng 10.

Người sinh tháng 10 đặc biệt
Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower sinh ngày 14/10/1890 (Ảnh: businessinsider.com)

3. Họ có nhiều khả năng được cắt bánh sinh nhật lần thứ 100

Theo một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chicago, những người sinh ra trong tháng 10 “có khả năng sống sót cao hơn các tháng khác, đặc biệt cao hơn đáng kể so với những người sinh vào tháng 4.”

Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những người sinh vào tháng 10 ít có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, họ có xu hướng sở hữu trái tim khỏe mạnh, và điều này góp phần giải thích tại sao tuổi thọ của họ thường khá cao.

Người sinh tháng 10 đặc biệt
Người sinh vào tháng 10 thường có tuổi thọ trung bình cao (Ảnh: footage.framepool.com)

4. Tâm lý tốt và sở hữu chỉ số trí tuệ cảm xúc cao

Các nhà nghiên cứu cũng đã liên kết ngày sinh nhật tháng 10 với nguy cơ tự tử thấp, điều này chỉ ra rằng họ có tâm lý vững, thường lạc quan và sở hữu khả năng chống chịu cao với áp lực cuộc sống. 

Người sinh tháng 10 đặc biệt
Người sinh tháng 10 có tâm lý tốt và sở hữu chỉ số EQ cao (Ảnh minh họa)

Thống kê cũng cho thấy người sinh vào tháng 10 thường có chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) cao. Họ luôn có ý thức về cảm xúc, sự đồng cảm, luôn lịch thiệp, nhã nhặn và khiến người khác cảm thấy tin tưởng, dễ gần. Họ cũng dễ dàng tha thứ, xử lý tốt các hiểu nhầm và đưa mọi thứ trở lại cân bằng khi có mâu thuẫn xảy ra.

5. Họ hấp dẫn, lãng mạn và có sức hút

Đây có thể coi là một trong những phẩm chất vô cùng quý và hiếm mà chỉ những người sinh vào tháng 10 mới có. Những người sinh vào tháng 10 được sinh ra với bản tính yêu thích sự lãng mạn. Cùng với sự am hiểu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, họ hấp dẫn những người khác giới và có thể dễ dàng giành ưu thế khi giao tiếp với bất kỳ ai. Nếu người yêu hoặc bạn đời của bạn sinh vào tháng này, bạn thực sự là người may mắn vì họ sẽ luôn dành tình cảm trọn vẹn và chung thủy với bạn.

Người sinh tháng 10 lãng mạn và thu hút (Ảnh minh họa)

Các luận cứ trên đây được đưa ra dựa trên kết quả thống kê, không phải 100% người sinh vào tháng 10 đều sẽ sở hữu tất cả những phẩm chất này nhưng họ sẽ có hầu hết trong số chúng. Bởi vậy, kết bạn và làm việc với một người sinh tháng 10 là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc, họ chắc chắn có thể mang đến sự lạc quan, nhiều tri thức độc đáo đầy thú vị và giúp bạn thành công trong công việc. 

Băng Thanh