Một nhà nghiên cứu UFO tuyên bố giải mã thành công bản ghi nhớ của một vị tướng tham gia khám nghiệm mảnh vỡ vật thể rơi nghi đĩa bay trong sự cố Roswell nổi tiếng vào năm 1947.

Tháng 7/1947, một vật thể bay đã đâm xuống thị trấn Roswell, bang New Mexico, Mỹ. Theo một số nhân chứng, đây là một vật thể mang hình dáng đĩa bay. Họ đã thu thập các mảnh vỡ và trình báo với chính quyền.

Lúc ban đầu, báo chí cả nước rùm beng với câu chuyện về một vật thể bay mang hình dáng đĩa bay. Tuy nhiên, trong một thông cáo báo chí không lâu sau đó, Không quân Hoa Kỳ tuyên bố đây chỉ các mảnh vỡ sót lại của một khí cầu thời tiết mang radar được làm bằng nhôm và gỗ balsa.

Sự việc khép lại. Nhưng bí ẩn về nó vẫn tiếp diễn, nhất là với những nhân chứng trong cuộc.

Tuy nhiên gần đây, sự việc này lại một lần nữa được hâm nóng trở lại, sau khi một biên bản ghi nhớ tuyệt mật của một vị tướng trong cuộc trực tiếp khám nghiệm mảnh vỡ vật thể rơi cung cấp những manh mối đầy giá trị.

Tướng Roger Ramey (người mặc đồng phục, đội mũ trong hình) xem xét mảnh vỡ thu thập từ hiện trường, trên tay trái của ông đang cầm một biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Internet)

Một trong những bằng chứng giá trị nhất liên quan đến sự kiện này là bức ảnh chụp một sỹ quan quân đội Mỹ – người được cho là tướng Roger Ramey (người mặc đồng phục, đội mũ trong hình) trong văn phòng của ông tại sân bay quân sự Fort Worth đang cúi xuống xem xét những mảnh vỡ được thu thập từ hiện trường vụ tai nạn. Trên tay trái của ông đang cầm một biên bản ghi nhớ.

Các nhà nghiên cứu UFO tin rằng để có thể vén màn bí ẩn đằng sau vụ tai nạn Roswell, chúng ta cần tìm cách giải mã được bản ghi nhớ tướng Ramey cầm trong tay khi đó. Họ tin rằng bản ghi nhớ này sẽ có các thông tin để trả lời cho câu hỏi, liệu thứ rơi xuống Roswell có phải là một vật thể bay ngoài trái đất hay đơn giản chỉ là một khí cầu thời tiết như tuyên bố của chính phủ.

Để làm được điều này, một nhà nghiên cứu tên David Rudiak sử dụng các công nghệ hiện đại để phóng lớn và giải mã bản ghi nhớ trong bức hình.

Cận cảnh bản ghi nhớ của tướng Ramey trong bức ảnh nguyên gốc. (Ảnh: Internet)

Rudiak cho biết ông đã giải mã được 80% nội dung trong biên bản ghi nhớ trong ảnh chụp và kết quả thật sự nằm ngoài sự mong đợi.

Một phần của bản ghi nhớ sau khi được giải mã có nội dung như sau: (bản gốc tiếng Anh ngay trên bản dịch tiếng Việt)

(1) FWAAF ACKNOWLEDGES THAT A “DISK” IS NEXT NEW FIND WEST OF THE CORDON.

(1) FWAAF – FORT WORTH ARMY AIR FIELD (SÂN BAY QUÂN ĐỘI FORT WORTH) XÁC NHẬN PHÁT HIỆN MỚI NHẤT LÀ MỘT CÁI “ĐĨA” Ở PHÍA TÂY KHU VỰC HÀNG RÀO [QUÂN ĐỘI]

(2) …”RANCH” AND THE VICTIMS OF THE WRECK YOU FORWARDED TO THE TEAM AT FORT WORTH, TEX.

(2) … CÁC NẠN NHÂN CỦA SỰ CỐ RƠI, ANH ĐÃ BÀN GIAO CHO NHÓM ?? TẠI FORT WORTH, TEXAS.


(3) …AVIATORS IN THE “DISK” THEY WILL SHIP FOR A1-8TH ARMY AMU (Air Materiel Unit), AAF.

(3) … [THI THỂ] CÁC PHI CÔNG TRONG CÁI “ĐĨA”,  HỌ SẼ CHUYỂN ĐẾN SÂN BAY QUÂN ĐỘI (AAF) MANG SỐ HIỆU A1-8TH ARMY AMU.

Toàn văn bản ghi nhớ theo kết quả giải mã của Rudiak. (Ảnh: Internet)

Một phần nội dung bản ghi nhớ theo kết quả giải mã của Rudiak. (Ảnh: Internet)

Như vậy rõ ràng đây là sự cố rơi của một vật thể bay có dạng hình đĩa. Trên vật thể này có nhiều người, (không phải lái tự động như drone ngày nay), và họ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Mảnh vỡ vật thể bay đã được bàn giao cho một nhóm nào đó (???TEAM) ở Fort Worth, Texas, còn thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn (người ngoài hành tinh?) thì được chuyển đến phi trường quân đội A1-8TH ARMY AMU.

Nếu bản giải mã biên bản ghi nhớ của Rudiak là chính xác, và những thông tin được tướng Ramsey ghi lại là chân thực,  thì nó làm dấy lên vài câu hỏi. Nếu đây là một khí cầu thời tiết truyền thống theo tuyên bố của chính phủ, thì làm thế nào nó có dạng hình “đĩa”? Hãy xem mẫu khí cầu thời tiết điển hình vào thời những năm 1940 (sự việc xảy ra vào năm 1947).

roswellMẫu khí cầu thời tiết điển hình những năm 1940. (Ảnh: Internet)

Câu hỏi thứ hai quan trọng hơn, mẫu khí cầu thời tiết khi đó là tự vận hành, không cần người lái trực tiếp. Vậy “các phi công trong cái đĩa” hay “các nạn nhân trong sự cố rơi” nói trên là ai?

Đối với một số người, một kết luận cho rằng đây là đĩa bay của người ngoài hành tinh có thể là một tuyên bố có phần liều lĩnh và thiếu cơ sở, nhưng đây là một giả thuyết rất tiềm năng.

Bầu không khí sẽ tiếp tục được hâm nóng, và một giả thuyết có liên hệ đến đĩa bay và người ngoài hành tinh sẽ tiếp tục là một câu trả lời đầy tiềm năng cho bí ẩn kéo dài suốt 70 năm này. Rudiak cho biết anh đang tích cực giải mã bản ghi nhớ và chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng, nhiều thông tin giá trị hơn sẽ được công bố trong tương lai.

Theo ancient-code

Tôn Kiên

Xem thêm: