It’s time to say goodbye Yahoo Messenger!

Ngày 17/07/2018, dịch vụ nhắn tin tức thời Yahoo Messenger đã chính thức khép lại cánh cửa cuối cùng từ chối mọi đăng nhập. Kể từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ không còn được ấn nút buzz để gọi một ai đó trên Internet nữa.

Verizon, công ty đã mua lại Yahoo không đưa ra lý do cụ thể dẫn tới quyết định đóng cửa dịch vụ Yahoo Messenger nhưng kể từ năm ngoái họ đã thông báo cho cộng đồng mạng biết trước điều này. Một năm trời níu kéo, cái tên Yahoo Messenger đã được nhắc nhiều lần. Thương nhớ nhiều, nuối tiếc cũng nhiều… để đến bây giờ việc đóng cửa diễn ra một cách thầm lặng.

Yahoo Messenger chính thức đóng cửa sau 20 năm hoạt động
Những 9x bày tỏ sự buồn bã vào ngày cuối cùng của Yahoo Messenger.

Không sai khi nói Yahoo Messenger là sản phẩm lãng mạn nhất của Internet. Đối với nhiều người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x, có lẽ tài khoản Yahoo là tài khoản Internet đầu tiên mà họ khởi tạo. Theo VentureBeat, trước khi Yahoo Messenger đóng cửa, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn là khu vực có nhiều người dùng dịch vụ này nhất.

“Chúng tôi biết rằng vẫn còn rất nhiều fan trung thành đang sử dụng Yahoo Messenger, bởi lẽ nó là một trong những phần mềm liên lạc đầu tiên thuộc dạng này.”, đội ngũ phát triển Yahoo Messenger nói trong một email tạm biệt được gửi đi trước đó.

Việc khai tử Yahoo Messenger là tất yếu bởi những cái tên như Facebook, WhatsApp hay Snapchat đang chiếm hầu hết thị phần. Mặc dù vậy, đội ngũ phát triển Yahoo Messenger cũng đang ấp ủ một dịch vụ mới tên là Squirrel. Dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ giới hạn dành cho những người dùng cũ từ Yahoo Messenger chuyển sang.

Việt Đức

Từ Khóa: