Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Với điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ dùng nguyên tắc như với ô tô điện: đi từ phân khúc dưới đi lên”.

Tiết lộ về chiến lược, ông Quang cho biết giai đoạn đầu smartphone Vsmart được định hướng là sản phẩm tốt, giá tốt, hậu mãi tốt. “Sự khác biệt sẽ được thể hiện rõ rệt ở giai đoạn sau, tức khoảng một đến hai năm kể từ khi có sản phẩm đầu tiên ra đời”.

Vsmart sẽ bắt đầu với các sản phẩm có mức giá bình dân, sau khi có được lòng tin của người tiêu dùng mới cho ra mắt các dòng sản phẩm tầm trung, cao cấp. Điều này ngược lại với những gì Bkav đã làm với Bphone, một thương hiệu smartphone “made in Vietnam” khác cũng từng nhận được nhiều kỳ vọng.

Một thông tin khác chúng tôi cũng đã đề cập trước đó là smartphone của Vingroup sẽ trình làng ngay trong năm 2019. Công ty đã thể hiện quyết tâm trong lĩnh vực mới mẻ này bằng việc thành lập một công ty con lấy tên VinSmart với vốn điều lệ lên tới 3.000 tỷ đồng. VinSmart sẽ đặt nhà máy sản xuất smartphone ở khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Đây cũng chính là nơi Vingroup đã đầu tư xây dựng Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Việt Đức

Từ Khóa: