Koenigsegg Regera – Siêu xe với số lượng nhỏ trên thị trường đã phải trải qua các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt để có thể đảm bảo độ bền khi vận hành và sự an toàn cho người ngồi trong.

Koenigsegg, hãng xe Thụy Điển nổi tiếng trong giới hypercar, chỉ sản xuất 80 chiếc Regera. Mỗi chiếc có giá từ 1,9 triệu USD.

Hypercar Koenigsegg Regera được sản xuất với số lượng giới hạn, mức giá từ 1,9 triệu USD. (Ảnh: Pinterest)

Để một mẫu xe mới xuất hiện ngoài thị trường, nó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải và an toàn của nhiều nước trên Thế giới; trong đó bao gồm nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt về va chạm và đồ bền. Do được sản xuất thủ công với số lượng ít cùng giá trị của 1 chiếc Koenigsegg Regera vô cùng đắt đỏ nhưng quá trình kiểm tra này là điều bắt buộc mà mẫu xe nào cũng phải trải qua. Vì vậy Koenigsegg chỉ sử dụng một chiếc xe duy nhất và phải sửa nó liên tục sau mỗi bài thử nghiệm.

Trong tuần vừa qua, Koenigsegg chia sẻ video về một trong số 80 chiếc Regera khi được thử nghiệm tai nạn nhân dịp hãng này đạt một triệu người theo dõi trên Instagram.

Bên cạnh các thử nghiệm va chạm, chiếc xe này cũng sẽ được tận dụng cho các bài kiểm tra độ bền và độ ổn định khác. Chính vì vậy, nó sẽ còn bị “hành hạ” theo nhiều kiểu khác nhau như chạy ở tốc độ cao qua chướng ngại vật trên đường hay cố tình tác động lực vào các chi tiết…

Thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao. (Ảnh: Jalopnik)

Mặc dù vậy nhưng nhờ kết cấu khung bằng sợi carbon nguyên khối nên chiếc Regera thử nghiệm của Koenigsegg vẫn vượt qua các bài test với kết quả xuất sắc. Bộ vỏ carbon của chiếc xe là siêu bền khi hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi va chạm ngay cả khi dùng búa tạ đập mạnh.

Sơn Tùng