Thiết kế balô lơ lửng HoverGlide sau lưng giúp người đeo giảm bớt áp lực trên vai khi phải mang vật nặng. Đây là phát minh ấn tượng nhất liên quan đến ba lô trong vòng 30-40 năm trở lại đây.

Balô HoverGlide là sản phẩm của công ty Lightning Packs LLC ở Mỹ. Được trang bị công nghệ nâng vật nặng mang tính cách mạng Suspended Load Technology (SLT), HoverGlide gồm một khung cứng gắn với balô bằng dây nhảy bungee. Cách kết hợp này tạo ra hệ thống treo cho phép balô xê dịch tự do khi đi bộ. Có thể thấy trong video, chiếc ba lô dường như đang lơ lửng sau lưng người đeo.

Ra mắt ‘Balô lơ lửng’ đầu tiên trên thế giới, giảm bớt sức nặng đến 86%
Ảnh: newatlas.com

Ở ba lô thông thường, vật nặng được đỡ nhờ bộ khung có dây đeo áp vào cơ thể, có nghĩa khi người sử dụng đi bộ, balô dịch chuyển theo hông. Balô mới giảm bớt dịch chuyển theo chiều dọc của vật nặng, giúp giảm bớt 86% áp lực do đeo vật nặng khi chạy và 82% áp lực khi đi bộ, theo nghiên cứu trên tạp chí Nature.

Khi đó, chuyến hành trình của bạn cũng sẽ cần đến ít năng lượng hơn. Giờ đây, bạn có thể leo núi xa hơn, mà tốn ít sức hơn.

Đặc biệt, HoverGlide giảm bớt áp lực trên phần lưng, cổ, đầu gối và mắt cá chân, giảm thiểu nguy cơ tổn thương khi vận động.

Ra mắt ‘Balô lơ lửng’ đầu tiên trên thế giới, giảm bớt sức nặng đến 86%
Ảnh: thegearcaster.com

Ban đầu, Lightning Packs LLC tạo ra mẫu balô nhằm phục vụ Lục quân và Hải quân Mỹ. Thiết kế của HoverGlide ra đời dựa trên nghiên cứu năm 2016 về một loại balô có thể sản sinh ra điện của Đại học Pennsylvania.

Video:

Quý Khải

Từ Khóa: