Trong khi smartphone ngày càng được nâng cấp, tích hợp nhiều tính năng hiện đại như nhận diện khuôn mặt thì một vài hãng phát triển điện thoại đang cố gắng đơn giản hóa sản phẩm của mình. Và NichePhone-S là một minh chứng cho xu hướng đó.

Với sự xuất hiện của iPhone X cùng nhiều tính năng nổi bật gần đây, người ta còn đang tranh cãi xem màn hình iPhone X có đẹp không hay Google Pixel 2 nhiều “sạn” như thế nào thì một sản phẩm hoàn toàn mới với thiết kế đơn giản hóa tối đa xuất hiện gây sự chú ý trên thị trường điện thoại.

Theo một nguồn tin từ Engadget Japan, hãng điện tử FutureModel của Nhật Bản vừa cho ra mắt mẫu điện thoại NichePhone-S.

NichePhone-S là chiếc điện thoại có thiết kế hybrid với phần trên giống như một chiếc điện thoại và phần dưới của một chiếc máy tính thông thường. Nguồn: Antenna

Điểm đặc biệt và nổi bật của NichePhone-S là nó có thể nghe gọi, nhắn tin, ghi âm, nghe nhạc, kết nối dữ liệu 3G  dù thiết kế của NichePhone-S chỉ tương đương với một chiếc thẻ tín dụng.

Điện thoại có kích thước 90 x 50 x 6,5 mm – chỉ lớn hơn một chút so với một chiếc thẻ tín dụng. Nguồn: It’s Possible

NichePhone-S có mẫu mã bên ngoài giống như là sự kết hợp giữa một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bỏ túi, với kích thước chỉ lớn hơn một chiếc thẻ tín dụng một chút nên nếu nhìn từ xa bạn có thể nhầm nó với một chiếc máy tính bỏ túi chứ không phải điện thoại.

Màn hình chính của điện thoại chỉ thấy hiển thị đồng hồ. Nguồn: PalmFan

Chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android 4.2 (một phiên bản đã có từ năm 2012) đang rất phổ biến hiện nay trên smartphone nhưng dường như nó không thể làm gì hơn ngoài nghe gọi, nhắn tin và nghe nhạc. Và trong đoạn video quảng cáo chính thức cho thấy màn hình chính của điện thoại chỉ là một chiếc đồng hồ. Không rõ là hãng FutureModel đã tinh giản đi những phần nào của hệ điều hành Android dùng trên máy.

NichePhone-S được đơn giản hóa tới mức chỉ để dùng cho việc nghe gọi và nghe nhạc. Nguồn: Business Insider

Người dùng cũng không thể tìm thấy những ứng dụng quen thuộc như Facebook, Instagram… trên chiếc điện thoại này nhưng chiếc máy sắp xuất xưởng dường như còn có một vài tính năng khác. Ví dụ như chức năng ghi âm tin nhắn thoại hay kết nối với tai nghe Bluetooth. Ngoài ra máy cũng có thể kết nối Wi-Fi để bạn gửi tin nhắn đa phương tiện cũng như nghe nhạc trực tuyến.

Có vẻ như chiếc điện thoại này được sản xuất đề hướng tới nhóm đối tượng là người lao động, hay dân buôn bán – những người chỉ cần một chiếc điện thoại đủ bền và thực hiện được các chức năng nghe gọi thông thường là đủ.

Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng cất điện thoại ở bất cứ nơi đâu. Nguồn: ValuePress!

Phụ kiện đi kèm điện thoại gồm: Sổ tay hướng dẫn sử dụng, cáp micro USB để sạc (hoặc để truyền dữ liệu), sạc, vỏ thẻ SIM.

Nguồn: [email protected]

Theo dự kiến NichePhone-S được bán ra vào cuối tháng này. Hiện tại nó chỉ được bán tại thị trường nội địa Nhật Bản từ 10/11/2017 và giá thời điểm ban đầu là 10.000 yên Nhật (2 triệu đồng).

Video: Giới thiệu điện thoại của hãng FutureModel

Sơn Tùng