Google vừa bổ sung thêm một tính năng cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian xem YouTube, cung cấp một cái nhìn tổng quan và chi tiết về thói quen sử dụng YouTube hàng ngày.

YouTube là một công cụ tuyệt vời để trẻ em khám phá thế giới nhưng nó cũng rất dễ gây nghiện. Nhiều phụ huynh phàn nàn vì không có cách nào kiểm soát việc xem YouTube của trẻ và để đã đáp lại những lời phàn nàn này, Google vừa tung ra một tính năng mới.

“Chúng tôi muốn người dùng ý thức được rõ khoảng thời gian dành xem YouTube, từ đó họ có thể sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý nhất.” – Google cho biết.

Tính năng đang được nói tới là Time Watched, có chức năng chính là thống kê thời gian xem YouTube của người dùng trong hôm nay, hôm qua, tuần qua và tính bình quân số giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó cũng có tùy chọn nhắc nhở người dùng hãy giải lao, hoặc dùng lại nếu đã xem quá lâu.

Muốn biết trẻ có nghiện YouTube hay không, bạn chỉ cần sử dụng tính năng mới này

Như vậy, phụ huynh có thể dùng tính năng này để xem con mình có đang xem YouTube quá nhiều hay không, từ đó nhắc nhở chúng điều chỉnh sao cho hợp lý.

Hiện tại tính năng Time Watched chỉ mới có mặt trên ứng dụng YouTube dành cho di động. Tương lai chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác.

T.Vũ

Từ Khóa: