4 ông lớn trong lĩnh vực công nghệ gồm Amazon, Apple, Microsoft và Google đang chạy đua nhau để tiến tới danh hiệu công ty 1 nghìn tỷ USD đầu tiên của nước Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba, giá trị vốn hóa của Microsoft bất ngờ tăng vọt lên 753 tỷ USD, vượt qua Aplphabet là công ty mẹ của Google hiện có giá trị 739 tỷ USD.

Đây là một diễn biến gay cấn bởi 3 năm vừa qua Microsoft luôn đeo bám Aplphabet (Google). Xếp trên hai công ty này là Amazon và Apple. Giá trị vốn hóa của Amazon hiện là 782 tỷ USD còn Apple là 923 tỷ USD.

Xét về cơ hội, Apple là công ty có khả năng cao dành chiến thắng trong cuộc đua này. Tháng 9 tới đây họ sẽ ra mắt những mẫu iPhone mới và nếu chúng thành công, giá cổ phiếu của Apple sẽ tăng cao, kéo giá trị của công ty vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD.

Ngược lại, nếu Apple thất bại có thể nói cơ hội sẽ được chia đều cho Amazon, Microsoft và Aplphabet (Google). Cả 4 công ty đều đang cạnh tranh nhau trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ như mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây…

T.Vũ