Honda đã kể lại câu chuyện của hãng một cách sáng tạo. Nếu đã chán với những quảng cáo truyền thống, có lẽ bạn sẽ không hững hờ trước “Paper” của Honda!

honda3

Một cái bàn lớn, bày biện ở phía trên là vô số hình ảnh được phác thảo trên giấy. Từ đây đội ngũ sáng tạo đã làm nên câu chuyện lịch sử qua các giai đoạn thời gian của Honda. Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của dòng xe Cafe Racer cổ điển, chú robot ASIMO cho đến siêu xe NSX và cả máy bay. Mỗi sản phẩm đều tượng trưng cho tinh hoa của Honda, đặc biệt là kết cấu động cơ hiệu năng cao và vô cùng bền bỉ.

honda

Nhóm quay đã phải kì công xây dựng đoạn phim ngắn này bằng phần mềm trên máy tính, sau đó họ dựa vào những đoạn video mô phỏng đó để vẽ lên giấy. Tiếp đến, mỗi tấm hình được lật đều đặn, sử dụng hiệu ứng quay stop-motion và thế là chúng ta có đoạn phim ngắn này. Tuy chỉ gần hai phút nhưng người ta đã phải vất vả thực hiện hàng nghìn cảnh quay nhỏ khác nhau mới ghép lại được.

honda1

Ngoài ra, thông điệp được chuyển tới chúng ta khi xem “Paper” chính là sự trân trọng dành cho nhà sản xuất và các kĩ sư, những con người không ngừng biến những ý tưởng trên giấy thành sản phẩm ngoài đời thật để phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của xã hội.

Ảnh: Youtube

Nguyễn Khánh

Xem thêm: