Giám đốc Điều hành Samsung Electronics, ông DJ Koh vừa bị giới truyền thông Trung Quốc phát hiện đang sử dụng một chiếc smartphone nghi là Galaxy Note 9.

Bức ảnh được chụp khi ông DJ Koh tham dự một sự kiện truyền thông ở Trung Quốc. Trên tay ông là một chiếc smartphone màn hình lớn hỗ trợ bút cảm ứng. Nó không phải Galaxy Note 8 nên nhiều người nhận định chỉ có thể là Galaxy Note 9, mẫu smartphone mà Samsung chuẩn bị giới thiệu.

Mặc dù bức ảnh này không tiết lộ quá nhiều về những cải tiến ở Galaxy Note 9 nhưng có một bức ảnh khác cho chúng ta thấy được một vài thay đổi.

Dễ dàng nhận ra thay đổi ở cụm camera: hai ống kính và đèn flash được xếp theo chiều ngang. Chính vì vậy, cảm biến vân tay đã được đặt xuống phía dưới. Điều này cho ta biết Galaxy Note 9 sẽ không hỗ trợ nhận diện vân tay ngay trên màn hình. Đây là công nghệ được nhiều người dùng mong đợi nhưng đang khiến các nhà sản xuất phải đau đầu vì nguồn cung linh kiện khan hiếm và khó lắp ráp. Với một sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra với số lượng lớn như Galaxy Note 9, có lẽ Samsung vẫn chưa sẵn sàng.

Cả hai chiếc máy trong hai bức ảnh đều là màu đen. Mặc dù vậy các tin đồn đều nói rằng Galaxy Note 9 sẽ có nhiều mài mới so với Galaxy Note 8. Bên cạnh đó, bút cảm ứng S-Pen năm nay sẽ có cùng màu, “tông xuyệt tông” với máy.

Về mặt thông số kỹ thuật, Galaxy Note 9 dự kiến được trang bị vi xử lí Exynos 9810 giống như Galaxy S9. Phiên bản quốc tế sẽ có RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB và pin 4.000 mAh.

Trước đó, Samsung đã gửi thư mời sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào ngày 9/8. Thông thường thì một tháng sau máy sẽ đến tay người tiêu dùng.

Việt Đức

Từ Khóa: