Câu hỏi đặt ra cho các millennials là bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để được sử dụng điện thoại đủ 7 ngày trong tuần?

Rất nhiều người đã trả lời rằng họ sẽ ngừng sử dụng các đồ dùng khác trong gia đình hoặc từ bỏ những trò tiêu khiển yêu thích của họ. Đó là kết quả của một cuộc khảo sát thú vị được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Visible, dựa trên hơn 1.000 tình nguyện viên, những người thuộc thế hệ Y (millennials), tức là những người đang trong độ tuổi từ 18 đến 34.

Thống kê cho thấy 41% millennials tham gia cuộc khảo sát cho biết họ sẵn sàng không gội đầu trong vòng một tuần để đổi lại việc họ được sử dụng điện thoại trong cùng khoảng thời gian đó. Nhiều người còn trả lời rằng họ không cần tắm cũng được, có người còn sẵn sàng nhịn cả bữa sáng.

Đặc trưng cốt lõi của thế hệ Y là chào đời và trưởng thành trong thời đại cách mạng công nghệ. Những thứ như Internet, smartphone và mạng xã hội không thể thiếu đối với millennials. Chúng giống như một thế giới thứ hai, thế giới mà chúng ta vẫn hay định nghĩa là thế giới ảo.

Không thể phủ nhận giá trị thế giới ảo mang lại nhưng nó cũng hình thành nên một số tính cách tiêu cực mà millennials là những người phản ánh rõ nhất. Khảo sát nói trên cho thấy millennials đang bị phụ thuộc vào điện thoại và sẵn sàng từ bỏ tất cả để có được thiết bị điện tử này.

Nhiều ý kiến cho rằng điều đó là không tốt, nhưng cũng cần nhìn nhận đây là cách để thế hệ Y có được cách tư duy cởi mở hơn, hướng ngoại hơn so với các thế hệ đi trước.

Việt Đức