Ngày 21/8, The Investor dẫn chứng số liệu từ hãng viễn thông Hàn Quốc SK Telecom nói rằng hơn một nửa số người đặt hàng trước Galaxy Note 9 chọn phiên bản 512 GB.

Galaxy Note 9 chính là mẫu điện thoại thương mại đại chúng đắt nhất trên thị trường hiện nay (tính theo phiên bản giá cao nhất). Ở thị trường Hàn Quốc, mức giá của phiên bản 512 GB là 1,35 triệu won (1.207 USD), còn phiên bản 128 GB là 1,09 triệu won (974 USD.

Cứ tưởng mức chênh lệch giá bán giữa hai phiên bản lên tới 30% như vậy sẽ khiến nhiều người chọn mua phiên bản 128 GB nhưng không, hơn một nửa khách hàng đặt trước Galaxy Note 9 ở Hàn Quốc chọn phiên bản 512 GB. Điều này chứng tỏ tiền không phải là vấn đề đối với những người mua Galaxy Note 9 ở Hàn Quốc.

Rất khó lý giải nguyên nhân của vấn đề này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng người dân Hàn Quốc xưa nay có lòng tự tôn dân tộc rất cao, bằng chứng là Apple nhiều năm vất vả vẫn chưa thể thúc đẩy doanh số ở thị trường này phát triển như kỳ vọng. Có lẽ đối với nhiều người dân Hàn Quốc, việc sử dụng Galaxy Note 9 không chỉ là giải pháp mà còn là niềm tự hào.

Việt Đức

Từ Khóa: