“Em ghét điện thoại của mẹ em” là một câu trong bài tập làm văn của học sinh lớp 2 được cô giáo Jen Adams Beason (người Mỹ) chia sẻ trên Facebook khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm.

Em ghét điện thoại của mẹ em
Em ghét điện thoại của mẹ em

Cô giáo Beason cho biết, một hôm cô ra đề cho các em học sinh lớp 2 là hãy viết về một phát minh mà em ghét nhất. Kết quả đã làm cô bất ngờ, vì 4 trên tổng số 21 em của lớp đó đã viết về điện thoại.

Beason chụp ảnh một bài văn và chia sẻ nó lên trang Facebook cá nhân của cô. Bức ảnh cho thấy bài văn được viết vào ngày 16/5/2018. Và mặc dù nét chữ nguệch ngoạc nhưng nội dung của nó thật khiến người lớn phải cảm thấy xấu hổ.

Em ghét điện thoại của mẹ em
Em ghét điện thoại của mẹ em

Đây là nội dung của bài văn mà em học sinh lớp 2 đã viết:

“Nếu em phải kể với cô về phát minh mà em ghét nhất thì đó chính là chiếc điện thoại. Em không thích điện thoại vì bố mẹ em suốt ngày dùng chúng. Điện thoại đôi khi là một thứ rất xấu. Em gét chiếc điện thoại của mẹ em và em ước bà ấy chưa bao giờ có nó. Đó chính là phát minh mà em không thích”.

Chỉ sau vài ngày, bức ảnh của Beason đã được chia sẻ trên 259.000 lần trong khi tốc độ lan tỏa vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Cô giáo này đã đặt 2 hashtag #getoffyourphone#listentoyourkids hàm ý muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy hạn chế sử dụng điện thoại và chịu khó lắng nghe những đứa con của mình.

Em ghét điện thoại của mẹ em
Jimmy Thistle, một người dùng Twitter đã chia sẻ rằng anh cảm thấy rất buồn sau khi đọc bài văn này. Bản thân anh hàng ngày cũng mải mê sử dụng điện thoại, vô tình quên mất quãng thời gian quý giá bên cậu con trai của mình.
Em ghét điện thoại của mẹ em
Một người khác cho biết: “Bài văn đó làm tan nát trái tim tôi, chúng ta phải học cách dành thời gian cho gia đình và từ bỏ thói quen sờ vào chiếc điện thoại chết tiệt.”

T.Vũ

Từ Khóa: