Nhiều mạng xã hội đã áp dụng tính năng bảo mật 2 lớp tạo mã ngẫu nhiên từ lâu nhưng Instagram, một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới bây giờ mới chuẩn bị áp dụng.

Hiện Instagram chỉ hỗ trợ phương thức bảo mật 2 lớp xác minh thông qua số điện thoại. Phương thức này khá phiền phức nếu bạn đi ra nước ngoài, điện thoại ngoài vùng không phủ sóng. Và nó cũng không còn an toàn nữa…

Gần đây, cộng đồng công nghệ quốc tế xôn xao trước một hình thức đánh cắp số điện thoại mới. Tên trộm dùng thủ thuật tinh vi xâm nhập vào hệ thống dữ liệu và chuyển số điện thoại của người dùng sang một thẻ SIM khác. Từ đó, hacker có thể vượt qua mọi bức tường bảo mật 2 lớp xác minh thông qua số điện thoại.

Các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter có nhiều người theo dõi là mục tiêu phổ biến, bởi chúng thường đượng dân chợ đen chào mua với giá rất cao. Mới đây Instagram đã lên tiếng thừa nhận rằng hành vi trộm cắp nói trên có thể xảy ra với các tài khoản Instagram. Thực tế, phương thức bảo mật 2 lớp tạo mã ngẫu nhiên an toàn hơn. Facebook cũng đã có sẵn tính năng này nên chỉ cần bê nguyên nó sang Instagram là xong.

Dù hơi chậm trễ nhưng cuối cùng Instagram cũng chịu áp dụng bảo mật 2 lớp tạo mã ngẫu nhiên
Một bức ảnh bị lộ cho thấy Instagram sắp có tính năng bảo mật 2 lớp theo phương thức tạo mã ngẫu nhiên thông qua ứng dụng Google Authenicator. (Ảnh: Twitter / @wongmjane)

Như vậy, sắp tới chúng ta có thể yên tâm không lo bị mất tài khoản Instagram nữa. Ngay khi Instagram có bản cập nhật mới, hãy kiểm tra ngay cài đặt bảo mật để xem có tính năng quan trọng này chưa nhé.

T.Vũ