Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) được ứng dụng trên các bàn Bida thế hệ mới giúp người lần đầu tiên cầm gậy cũng có thể kích bóng chính xác vào các lỗ trên bàn.

Hệ thống thú vị và tương tác này được gọi là Pool Live Aid giúp tính toán quỹ đạo của bóng trên bàn bida.

Đồng sáng chế Luis Sousa và Ricardo Alves sử dụng một camera Kinect và một chương trình máy tính cho phép hệ thống phát hiện  các quả bóng theo màu sắc trên bàn, vị trí lỗ và các cạnh bàn trong thời gian thực để tính toán quỹ đạo bóng.

Bàn bida sử dụng công nghệ Pool Live Aid (Nguồn: Youtube) 

Dữ liệu sau đó được xử lý và chiếu lên mặt bàn thông qua một máy chiếu thông tin vị trí bóng và quỹ đạo định vị một cách rất hấp dẫn và tương tác trực quan.

Thiết bị này được thiết kế cho người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng và không đơn thuần cho mục đích giải trí. Đây còn là một công cụ giảng dạy vô cùng hữu hiệu cho những người mới tập.

Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR là thế hệ sau của công nghệ thực tế ảo (VR). AR được phát triển dựa trên “computer vision” – một công nghệ cho phép thiết bị “hiểu” về thế giới thực xung quanh, từ đó có thể “đặt” các vật thể ảo kỹ thuật số đúng vào vị trí phù hợp trong không gian. Thậm chí, trong thời gian tới, các thiết bị AR còn có thể theo dõi vị trí từ trong ra ngoài mà không cần tới vị trí người dùng làm vật mốc quy chiếu.

Hoài Anh

 

Từ Khóa: