Càng ngày iPhone càng thiếu tính đột phá, giá bán thì tăng cao…

Theo Tạp chí Macworld, Apple mở bán iPhone XS/XS Max vào ngày thứ Sáu, nhưng đến tận gần trưa ngày thứ Bảy kế tiếp, vẫn còn máy để trưng bày trên kệ Apple Store. Tình trạng này không thường xuyên diễn ra bởi mọi năm, Apple luôn cháy hàng mỗi dịp mở bán iPhone mới.

Dựa trên dữ liệu tìm kiếm từ Google, những chuyên gia phân tích thị trường tại ngân hàng Citibank (Mỹ) đã rút ra được một số thông tin quan trọng như sau.

“Chúng tôi quan sát thấy số lượt tìm kiếm sản phẩm Apple thường tăng vọt sau thời điểm ra mắt, tuy nhiên sau đó giảm mạnh trong vài năm trở lại đây. Nguyên nhân là do các sản phẩm mới của Apple đã thiếu đi tính đột phá mà hàng vẫn luôn hứa hẹn”.

day la ly do vi sao ngay cang it nguoi hao hung voi iphone moi
Số lượt tìm kiếm iPhone đang có xu hướng giảm theo từng năm.

Các thay đổi về phần cứng mới có mặt trên iPhone XS/XS Max bao gồm khả năng chống nước, nhận diện khuôn mặt và màn hình tràn viền đều không mang lại nhiều ấn tượng. Ngay cả thiết kế của iPhone XS/XS Max cũng giống iPhone X. So sánh với sản phẩm của các hãng đối thủ thì các đối thủ còn tốt hơn.

Mặc dù nhận định này là hơi vội vàng khi chưa tính đến iPhone XR, nhưng biểu đồ ở trên cho thấy rõ ràng một vấn đề ngày càng nan giải đối với Apple: khách hàng ngày càng ít hứng thú với mỗi thế hệ iPhone mới.

T.Vũ (Tổng hợp)