Tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon sắp diễn ra vào tháng 1/2018, Suzuki sẽ chứng minh cho cả thế giới biết nhãn hiệu này không chỉ là xe máy mà còn là một thương hiệu không kém cạnh về xe hơi khi trình làng hàng loạt ô tô mini được nâng cấp theo các phong cách độc đáo.

Trên thế giới Suzuki thường được biết tới với vai trò là hãng mô tô. Tuy nhiên tại thị trường quê nhà Nhật Bản, hãng lại có lượng xe bán ra do sở hữu dòng sản phẩm toàn các mẫu xe mini Kei car (động cơ 660cc) và những mẫu xe cỡ nhỏ khác. Tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon sắp diễn ra, Suzuki sẽ đem tới tổng cộng 12 mẫu xe khác nhau, trong đó có 4 bản độ tâm điểm theo những phong cách cực kỳ độc đáo.

Trong 4 bản độ này, ít nổi bật nhất là mẫu hatchback hạng B thể thao Suzuki Swift Sport. So với những chiếc Swift Sport thông thường, bản độ dành cho Tokyo Auto Salon chỉ được đổi màu đen mờ với các họa tiết kẻ sọc ở hai bên hông cùng các điểm nhấn sơn màu đỏ.

                            Cận cảnh Suzuki Swift Sport. (Ảnh: Indian Autos blog)

Tuy nhiên, đứng bên cạnh nó tại triển lãm sẽ là một chiếc siêu naked bike Suzuki GSX-S1000 được trang trí tương tự, tạo thành một cặp mô tô – xe hơi độ độc đáo.

Dòng xe tải 7 tạ Suzuki Carry được biết tới khá nhiều tại Việt Nam. Ở Nhật, dòng xe này đã bước sang thế hệ thứ 11 kể từ năm 2013. Trong Tokyo Auto Salon, Suzuki sẽ đem tới một chiếc Carry được độ dành riêng cho những người đi câu cá. Không chỉ có thân xe dán tem trùm đặc biệt, chiếc xe này còn được độ mâm và phần thùng sau đặc biệt. Nằm phía trên thùng là các thanh giằng trang trí tương tự xe bán tải, cần câu và hộp trữ lạnh đễ giữ cá tươi.

                               Cận cảnh xe tải 7 tạ Suzuki Carry. (Ảnh: Car Watch)

Gần đây, Suzuki đã ra mắt 2 mẫu xe cỡ nhỏ mới là Spacia và XBee. Chính vì vậy, hãng cũng không quên quảng bá cho 2 mẫu xe này với các bản độ khác nhau. Bắt đầu với Spacia, chiếc MPV tí hon này đã được độ lại thành xe việt dã cắm trại với bộ mâm lốp offroad cùng thanh giằng gắn lều dã chiến ở phía trên mui xe.

Cũng được độ lại tương tự, tuy nhiên chiếc XBee thay lều bằng baga gắn ván trượt cho dân trượt tuyết. Ngoài ra, chiếc xe còn được dán tem trùm họa tiết rằn ri khỏe khoắn.

                                   Cận cảnh Suzuki Spacia. (Ảnh: Carscoops)
                                  Cận cảnh Suzuki XBee. (Ảnh: Carscoops)

Cùng với một số hãng xe Nhật khác, Suzuki sẽ có mặt tại triển lãm Tokyo Auto Salon vào ngày 12/1/2018 tới.

 Sơn Tùng