Hôm 7/3, một thiên thạch khổng lồ đã lao xuống Thái Bình Dương, gần bở biển Washington khiến các nhà khoa học sục sôi tìm kiếm. Nó là thiên thạch có kích thước lớn nhất va chạm với bề mặt Trái Đất trong 21 năm gần đây.

Vào buổi chiều ngày 7/3, cư dân sống tại thành phố Ocean Shores (Washington, Mỹ), đã bị giật mình bởi một vệt sáng xuất hiện trên bầu trời, theo sau ít phút là âm thanh long trời lở đất như máy bay ném bom.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết đó là một thiên thạch rơi xuống Trái đất. Thiên thạch này có kích cỡ tương đương một chiếc ô tô 4 chỗ và không loại trừ khả năng nó là một tàu vũ trụ từ ngoài không gian.

Các nhà khoa học đang trục vớt một thiên thạch khổng lồ lao xuống Thái Bình Dương vì nghi là tàu vũ trụ
Điểm va chạm cách bờ biển Washington 26km.

Sau thời gian dài tìm kiếm, đến ngày 2/7, NASA mới xác định được thiên thạch đó không phải là tàu vũ trụ. Các chuyên gia ước lượng có hơn 2 tấn mảnh vụn tách ra từ thiên thạch sau cú va chạm với thềm lục địa. Chúng nằm rải rác khắp đáy biển và đang được NASA trục vớt bằng tàu ngầm chuyên dụng Nautilus.

Các chuyên gia hàng đầu đến từ Đại học Washington, Khu bảo tồn Biển Quốc gia Olympic và NASA sẽ cùng nhau khám phá những mảnh vỡ này để tìm ra nguồn gốc thực sự của vị khách không mời mà đến.

T.Vũ

Từ Khóa: