Liệu có phải iPhone 11, iPhone XI hay iPhone 2018?

Theo Apple Insider, một nguồn tin thân cận với Apple, kể từ năm nay tên gọi của iPhone sẽ có sự thay đổi. Rất có thể iPhone sẽ chỉ được gọi là “iPhone” thay vì dùng chữ, số để phân biệt các đời máy qua từng năm. Tức là Tim Cook khi giới thiệu một mẫu iPhone mới có thể nói đó là “The new iPhone”, giống như cách mà Apple từng làm với MacBook.

Các nhà phân tích cho rằng đây là việc làm tất yếu, bởi không thể đánh số sản phẩm cao mãi như thế được. Thực tế cho thấy việc đánh số cũng không mang nhiều ý nghĩa đối với Apple, công ty từng bỏ qua iPhone 7s để giới thiệu iPhone 8. Các công ty khác cũng vậy, Samsung từng nhảy cóc qua Galaxy Note 6 để giới thiệu luôn Galaxy Note 7.

Về phiên bản iPhone màn hình lớn hơn, nó vẫn sẽ được gọi là “Plus”. Trong thời đại ngày nay, Apple không có cách nào khác ngoài cách tạo ra 2 mẫu iPhone cỡ màn hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông tin này chưa phải chính thức và không loại trừ khả năng Apple sẽ đặt một cái tên hoàn toàn mới, đặt dấu chấm hết cho dòng sản phẩm iPhone đã tròn 10 năm tuổi của mình. Dù làm thế nào đi chăng nữa, công ty cũng phải cân nhắc rất kỹ lưỡng bởi đó sẽ là xu hướng đặt tên của không chỉ nhiều hãng điện thoại điện thoại khác trong suốt những năm về sau.

Việt Đức

Từ Khóa: