Sau nhiều năm cáo buộc Apple, những người dùng MacBook bàn phím “cánh bướm” giờ đây đã có thể mỉm cười vì Apple chấp nhận khắc phục miễn phí sự cố ngoài ý muốn liên quan đến loại bàn phím này.

Apple chấp nhận sửa miễn phí bàn phím 'cánh bướm' MacBook sau nhiều cáo buộc từ người dùng
MacBook kể từ năm 2015 trở đi gặp lỗi bàn phím rất nhiều.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Apple ra mắt sản phẩm The new MacBook. Đó là laptop siêu nhẹ và mỏng nhất lúc bấy giờ. Một trong những thay đổi then chốt mà Apple đã thực hiện để đạt điều đó là thiết kế lại bàn phím siêu mỏng cho MacBook.

Họ đã thay cơ cấu đẩy truyền thống bằng một cơ cấu thông minh hơn có cấu tạo giống như cánh bướm. Tuy rằng cơ cấu này giúp bàn phím mỏng hơn, tạo cho MacBook dáng vẻ cao cấp hơn nhưng bên cạnh đó cũng phát sinh khá nhiều vấn đề lặt vặt trong quá trình sử dụng.

Theo những gì mà Apple công bố, MacBook sử dụng bàn phím kiểu mới (hay gọi là cánh bướm) mắc một trong các lỗi dưới đây sẽ được bảo hành miễn phí:

  • Ký tự bị lặp lại ngẫu nhiên.
  • Gõ phím bị dính và không có hiệu lực.
  • Đệm phím đàn hồi kém, không kêu như các phím khác.

Tuy nhiên, người dùng buộc phải mang máy hoặc gửi máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được giám định. Sau khi xác định bàn phím bị lỗi, Apple mới khắc phục cho bạn. Trong trường hợp không thể khắc phục, họ sẽ thay luôn bàn phím mới.

Nếu bạn đang dùng một chiếc MacBook và gặp các vấn đề bàn phím nêu trên, hãy mang máy tới các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền ở Việt Nam để được hỗ trợ nhé.

T.Vũ

Từ Khóa: