Cho dù bạn có thừa khả năng chi 1.000 USD để mua iPhone X nhưng nếu không nhất thiết phải chọn thương hiệu quả táo, bạn nên ngó qua mẫu điện thoại này.

9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X
Bạn có đoán ra đây là điện thoại gì không?

Đó chính là OnePlus 6, mẫu điện thoại Android 530 USD thu hút nhiều người mua đến mức xếp hàng kín cả một khu phố.

OnePlus 6 được mệnh danh là “flagship killer”, tức là kẻ tiêu diệt những mẫu điện thoại như iPhone X hay Galaxy S9. Mẫu điện thoại này không chỉ sở hữu thiết kế mặt trước na ná iPhone X mà còn trang bị nhiều công nghệ, tính năng tương tự, bên cạnh mức giá hợp lý. Dưới đây là 9 lý do bạn nên mua OnePlus 6 thay vì mẫu điện thoại siêu đắt của Apple.

OnePlus 6 có giá chỉ bằng một nửa iPhone X

Trong khi iPhone X đang có giá 1.000 USD cho phiên bản thấp nhất thì OnePlus 6 chỉ có giá khởi điểm 530 USD.

OnePlus 6 cũng sở hữu thiết kế 2 mặt kính cao cấp, viền màn hình mỏng và tỉ lệ màn hình mới không ‘kém sắc’ hơn iPhone X chút nào.

OnePlus 6 có màn hình lớn hơn iPhone X

Đối với nhiều người, kích thước màn hình là điều tối quan trọng. Màn hình lớn có thể phục vụ xem phim, chơi game… thích thú hơn. Mặc dù là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới giờ với 5,8 inch nhưng khi đem so với màn hình 6,28 inch của OnePlus 6 thì iPhone X chưa thể sánh bằng.

OnePlus 6 cũng có tai thỏ, nhưng tắt được nếu muốn

9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X
9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X

Tai thỏ vốn là trào lưu được khởi xướng từ iPhone X và kể từ đó rất nhiều nhà sản xuất Android đã học hỏi kiểu thiết kế này. Nhưng không phải ai cũng thích có tai thỏ và OnePlus 6 cho phép bạn bật/tắt tùy ý tai thỏ trong khi iPhone X không thể.

OnePlus 6 nhanh và mạnh mẽ

OnePlus 6 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 845 như các flagship Android khác như Galaxy S9 hay LG G7. Thậm chí nó còn có phiên bản 8GB RAM mà không phải chiếc máy nào cũng có được. Dung lượng RAM càng lớn, bạn càng có thể chạy nhiều ứng dụng hơn mà không làm chậm điện thoại.

Thử nghiệm mới đây còn cho thấy, tốc độ của OnePlus 6 đè bẹp Galaxy S9+ (thiết bị từng chiến thắng cả iPhone X) vì vậy nếu là một người ưu thích hiệu năng khủng, không có lý do gì bạn lại bỏ qua OnePlus 6.

OnePlus 6 đi kèm sạc nhanh

9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X
9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X

OnePlus 6 đi kèm với bộ sạc nhanh Dash Charge độc quyền với khả năng giảm thời gian sạc nhưng không làm nóng máy ngay cả khi bạn đang chơi game.

Trong khi đó, iPhone X đi kèm với một bộ sạc tiêu chuẩn dùng cả 5 năm nay mà không thay đổi. Thực chất, IPhone X có hỗ trợ sạc nhanh, nhưng bạn phải mua phụ kiện riêng cho nó đồng nghĩa là bạn sẽ mất thêm khoản tiền nữa, không còn là 1.000 USD nữa.

OnePlus 6 có cổng cắm tai nghe 3,5 mm

Kể từ thế hệ iPhone 7/7 Plus, Apple đã bỏ đi cổng tai nghe 3,5 mm trên thiết bị của họ, điều này vô tình gây sự khó chịu cho những tín đồ yêu nhạc. Nếu bạn bị mất hoặc quên cổng chuyển đổi tặng kèm theo máy, tai nghe có dây bạn mang theo bên người sẽ trở nên vô dụng trên iPhone X.

Trong khi OnePlus 6 được giữ lại cổng 3,5 mm, bạn tha hồ sử dụng những tai nghe có dây sẵn có của bạn để giải trí.

OnePlus 6 mở khóa dễ dàng

OnePlus 6 có nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại và nó hoạt động nhanh hơn nhiều so với Face ID trên iPhone X. Trải nghiệm mở khóa gần như là ngay tức thì, đến mức khó thấy được máy hiện lên màn hình khóa. Khả năng nhận diện cũng cực kỳ chính xác.

Nhưng cũng phải thừa nhận, nhận dạng khuôn mặt trên OnePlus 6 không an toàn như Face ID của iPhone X. Bạn không thể sử dụng nó cho thanh toán di động với Google Pay. Và OnePlus cũng chưa hề có ý định sử dụng tính năng này để thực hiện thanh toán. Nó được tạo ra để bạn mở khóa điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

OnePlus 6 vẫn còn cảm biến vân tay

9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X
9 lý do bạn nên mua điện thoại 530 USD này thay vì bỏ ra 1.000 USD mua iPhone X

Face ID là cách duy nhất để mở khóa iPhone X một cách an toàn mà không cần nhập mã PIN hoặc mật khẩu phiền phức. Tuy nhiên Apple đã bỏ đi cảm biến vân tay Touch ID trong khi OnePlus 6 lại có ở mặt lưng, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người không thích Face ID.

OnePlus 6 có lẫy gạt chế độ im lặng

Công tắc tắt tiếng tiện dụng của iPhone có thể đặt chế độ rung hoặc bật tiếng điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình. Nhưng nút gạt bên cạnh phải của OnePlus 6 có tới 3 chế độ: bật tiếng, rung hoặc hoàn toàn im lặng (không rung, không có tiếng).

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dưới đây là những điểm iPhone X ăn đứt OnePlus 6

  • OnePlus 6 có màn hình OLED tương tự như iPhone X, nhưng độ phân giải chỉ ở mức 1080p so với 1125p trên iPhone X.
  • iPhone X cũng có sạc không dây, trong khi OnePlus 6 thì không.
  • OnePlus 6 không được công bố chính thức khả năng chống nước như iPhone X, OnePlus chỉ nói rằng sản phẩm này có thể chống lại nước chẳng may bắn vào.
  • OnePlus 6 có hệ thống camera kép tuyệt vời, nhưng camera phụ chỉ được sử dụng để đo khoảng cách từ máy tới vật thể. Trông khi ống kính thứ 2 của iPhone X có tiêu cự tele, tăng hiệu quả xóa phông hơn nhiều.

Vấn đề là những điều nêu trên có đáng để bạn bỏ thêm khoảng 470 USD để mua iPhone X hay không? Câu trả lời là tùy ở bạn.

Ngọc Hải

Từ Khóa: