Camera trước cửa tình cờ ghi lại được một cảnh quay đáng kinh ngạc về một quả cầu lửa xẹt ngang qua bầu trời đêm ở Missouri, Mỹ.

Paul Simpson, một cư dân của Peculiar, phía nam thành phố Kansas, nói với kênh News 4 rằng camera trước cửa nhà anh đã quay lại được hình ảnh quả cầu lửa vào lúc 9:39 tối.

Hiệp hội thiên thạch Mỹ nói rằng họ đã nhận được hơn 200 báo cáo về việc nhìn thấy một quả cầu lửa bay qua Missouri vào khoảng 9:40 tối thứ Hai. “Quả cầu lửa chủ yếu có thể quan sát được ở Missouri, nhưng ở Kansas, Oklahoma, Arkansas, Illinois, Iowa, Indiana và Nebraska cũng có thể nhìn thấy”, theo lời Hiệp hội.

Trước đó, cũng có rất nhiều trường hợp ghi nhận những quả cầu lửa tương tự:

Vào tháng 6, một tiểu hành tinh biến thành một quả cầu lửa rực rỡ trong khi nổ tung trên bầu trời Nam Phi, chỉ vài giờ sau khi được phát hiện.

Đầu năm nay, một thiên thạch đã trở thành tiêu điểm trên báo chí khi nó băng qua bầu trời Michigan. Quả cầu lửa rực rỡ đã khiến những tay thợ săn thiên thạch tranh giành nhau tìm kiếm những mảnh vỡ của tảng đá hiếm có đến từ không gian này.

Vào tháng 12 năm 2017, một camera trong xe cảnh sát đã ghi lại được một cảnh quay đáng kinh ngạc về một quả cầu lửa xẹt qua bầu trời New Jersey.

Vào năm 2016, một camera trong xe cảnh sát ở Portland, Maine đã ghi lại được cảnh tượng của một quả cầu lửa khổng lồ rơi xuống từ bầu trời.

Một mảnh nhỏ của một tiểu hành tinh hay sao chổi được gọi là thiên thạch. Khi nó đi vào bầu khí quyển của Trái Đất, nó sẽ trở thành sao băng hay một quả cầu lửa. Khi va chạm với mặt đất, những mảnh vỡ của quả cầu lửa này trở nên rất có giá trị đối với những nhà sưu tầm.

Ngọc Thuần