Các công ty khổng lồ như Google, Linkedln.. đang làm ‘tất cả những gì có thể’, để giúp đảng Dân chủ đánh bại đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử mùa thu, người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News, cáo buộc hôm 4/9/2020.

Nói với khán giả truyền hình, người dẫn chương trình ‘Tucker Carlson Tonight’ của Fox News Channel, cho hay: “Thung lũng Silicon đang làm tất cả những gì có thể để giúp Biden-Harris giành phiếu bầu, và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ví dụ, trong năm nay, người sáng lập LinkedIn, ông Reid Hoffman và các tỷ phú khác, đã hỗ trợ tài chính lớn cho một tổ chức có tên là Acronym”.

Theo ông Carlson, Acronym được cho là “đã thiết lập các trang web tin tức giả, ở các bang chiến trường, để khắc họa Đảng Dân chủ theo hướng tích cực”, nhằm tác động đến cử tri Mỹ.

Ông Carlson cũng gợi lại một đoạn phim bị rò rỉ về người đồng sáng lập Sergey Brin của Google, khi ông Brin than thở về kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trong một cuộc họp của công ty. “Cũng tại cuộc họp đó, ông Brin đề nghị Google thay đổi thuật toán, một cốt lõi của hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google, để thúc đẩy ‘chất lượng quản trị và ra quyết định tốt hơn’. Điều đó đó có nghĩa gì?”

Theo ông Carlson, ông Brin “muốn phá hoại nền dân chủ, và mọi người trong phòng họp đều biết chính xác những gì ông ấy đang nói, và họ phải làm việc để thực hiện điều đó”.

“Hai năm sau [vào năm 2018], video về cuộc họp toàn công ty đó bị rò rỉ”, ông Carlson cho hay, và không quên bình luận: “Bất kỳ công ty nào khác cũng sẽ phải xấu hổ về điều đó. Người đứng đầu tập đoàn quyền lực nhất nước Mỹ bị bắt quả tang khi lên kế hoạch thao túng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử. Nhưng Google không hề xấu hổ. Họ cũng không dừng lại, không ai bắt họ dừng nên họ vẫn tiếp tục”.

Ông Carlson cũng đề cập đến một video của giám đốc điều hành của Google, ông Jen Gennai, thừa nhận: “Tất cả chúng ta đều bị lừa gạt trong năm 2016. Một lần nữa, không phải chỉ có chúng ta – mọi người đều bị lừa gạt, các hãng tin truyền thông bị lừa gạt, giống như tất cả mọi người đều bị lừa gạt”.

Ông Carlson cũng cáo buộc rằng kể từ khi Tổng thống Trump đắc cử, Thung lũng Silicon đã tìm cách bảo vệ những lợi ích của họ bằng cách ủng hộ các đảng viên Dân chủ, những người liên kết với Phố Wall, và “các công ty trị giá hàng tỷ đô la như họ”.

Theo ông Carlson, “có một lý do khiến bà Kamala Harris và ông Joe Biden giờ đây trở thành những người tiên phong của Đảng Dân chủ. Đó không phải là vì các cử tri Dân chủ yêu mến họ quá nhiều. Không phải vậy. Đó là vì [ông Biden và bà Haris] là [những ứng cử viên Dân chủ] dễ bảo”.

“Ông Joe Biden gặp khó khăn khi phát biểu có hệ thống một cách rõ ràng. Ông ấy sẽ không gây ra mối đe dọa cho các công ty công nghệ độc quyền. Tất nhiên là không, sau 50 năm ủng hộ cho các công ty [này] vì lợi ích cá nhân”, người dẫn chương trình truyền hình của Fow News kết luận.

Theo Fox News.
Duy Nghĩa biên dịch