Mới đây tại bang Virginia của Mỹ diễn ra một sự việc cho thấy “tình bạn không phân biệt chủng loài” hết sức xúc động.

Vào sáng ngày 2/6, ông Ralph Dorn (62 tuổi) tìm kiếm chú chó cưng Harley 6 tuổi thuộc giống Goldendoodle của mình bên hồ sau nhà.

Đứng ở ven hồ, ông Dorn phát hiện chú chó Harley bơi dưới hồ, bên cạnh có một chú nai con.

‘Harley đã dũng cảm cứu nai con lên bờ. Có vẻ như chú nai chỉ mới được vài ngày tuổi’. Ông Dorn cho biết.

Ông Ralph nói với tạp chí People rằng chú chó Hailey sau khi cứu nai con lên bờ, đã liên tục giúp chú nai làm khô người, quan tâm và chăm sóc nó.

Ngày hôm sau, ông Ralph chia sẻ câu chuyện về chú chó Hailey lên MXH, ông viết rằng: “Không biết làm thế nào mà con nai này lại rơi xuống đó, nhưng Hailey hiển nhiên đã không hề do dự mà lập tức nhảy xuống cứu con nai.”

Không lâu sau đó, nai mẹ xuất hiện trên bãi cỏ, ông Ralph đưa chú chó Hailey về nhà sau khi nhìn thấy nai mẹ. Họ rời đi, nai mẹ mới đưa con đi.

Câu chuyện này đến đây tưởng chừng như đã kết thúc, nhưng sáng ngày hôm sau, trong lúc ông Ralph cùng vợ uống cà phê bên trong nhà thì thấy chú chó Hailey bỗng nhiên chạy lòng vòng giữa các cửa sổ.

Ông Ralph mở cửa trước thả nó ra, kết quả là họ nghe thấy tiếng kêu của chú nai con.

Ông Ralph cho biết, chú chó Hailey nghe thấy tiếng nai con liền chạy đến chỗ khu rừng tìm chú nai. Khi gặp gỡ nai con ngừng kêu, chúng vẫy đuôi, dùng mũi để ngửi nhau cho đến khi ông Ralph đưa Hailey về nhà.

Ông Ralph chia sẻ rằng sau cuộc trùng phùng ngắn ngủi với chú chó Hailey, nai con đứng ở đó cùng nai mẹ cho đến mãi tận chiều tối mới rời đi. Kể từ đó, họ không nhìn thấy chúng nữa.

Là một cựu binh đội thủy quân lục chiến, ông Ralph cho biết ông không hề bất ngờ với hành động ấm lòng của chú chó Hailey. Nó luôn rất thích chơi cùng những đứa trẻ và các loài động vật khác.

Dẫn trithucvn.

Theo Epoch Times

Có thể bạn quan tâm: