Trong lúc đi bắt cào cào, vợ chồng chị T. ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phát hiện một bé sơ sinh quấn trong áo mưa, thoi thóp thở, bị bỏ trong nghĩa trang.

Sáng 24/7, ông Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên với báo Người Lao Động.

Trước đó, chiều 21/7, chị Đ.T.T. (34 tuổi, trú xóm 20, xã Nghi Phong) cùng chồng vào nghĩa trang giáp ranh giữa xã Nghi Phong và xã Nghi Đức (huyện Nghi Lộc) để bắt cào cào thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong chiếc áo mưa mỏng.

Khi đó, bé tím tái nhưng vẫn thoi thóp thở. Hai vợ chồng chị T. ủ ấm bé và đưa vào bệnh viện với sự giúp đỡ của bà H. ở gần nhà.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám, cắt rốn, tiêm phòng nên sức khỏe bé dần hồi phục, da dẻ hồng hào, ăn ngủ ngoan.

Xóm nghèo xứ Nghệ góp sữa nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở nghĩa trang
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở nghĩa trang. (Ảnh: Người Lao Động)

“Sáng tôi đi chợ thì bà H. ở nhà thay tôi trông nuôi cháu bé, trưa và tối về thì tôi trông nuôi bé. Chúng tôi đang làm thủ tục nhận con nuôi và đặt tên, làm giấy khai sinh cho bé”, chị T. nói với báo Pháp Luật TP. HCM.

Từ lúc biết tin vợ chồng chị T. đưa cháu bé về nhà, nhiều người dân xóm nghèo đã đến thăm, tặng quà bé. Người đang nuôi con san sẻ sữa cho bé, có người đến nhà chị T. ủng hộ quần áo sơ sinh, bỉm…

Bình An