Sáng 11/4, tất cả hành khách đi tàu về ga Sài Gòn (Q.3, TP. HCM) phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm virus Covid-19, trước khi rời khỏi ga.

videoinfo__video3.dkn.news||1e9597e50__

Ad will display in 09 seconds

Hàng trăm hành khách chờ xét nghiệm Covid-19 ở ga Sài Gòn (nguồn Zing).

Theo bản tin trên báo Pháp Luật TP. HCM, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP. HCM, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế triển khai việc kiểm tra thông tin khai báo y tế điện tử và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả hành khách đi tàu về ga Sài Gòn từ ngày 11/4.

Theo đó, hành khách phải có đầy đủ khai báo y tế khi tàu đến ga Sài Gòn. Sau đó, hành khách sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Một cán bộ quản lý tại ga Sài Gòn hướng dẫn: Khi tàu về đến ga, hành khách tiếp tục ngồi chờ trong toa và xuống tàu theo thứ tự từng toa. Tại mỗi toa sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên như người cao tuổi, trẻ em… xuống tàu trước. Hành khách phải chờ đến lượt và chú ý giãn cách tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên tại ga.

Sau khi Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP kiểm tra xong khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, hành khách sẽ được ra khỏi ga.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận báo Zing, anh Tô Vĩnh Hải (26 tuổi) trên chuyến tàu SE3 đi từ Thanh Hóa về Sài Gòn cho biết khai báo y tế là điều cần thiết trong thời điểm này và nhờ sự giúp đỡ từ các nhân viên trong ga Sài Gòn nên cũng không khó khăn gì nhiều.

Theo chị Ngô Thị Thu Thủy (27 tuổi), việc lấy mẫu được các nhân viên y tế thực hiện nhanh chóng không gây khó chịu. “Trên tàu rất đông hành khách nên cũng có chút lo lắng nhưng tôi có chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng ngừa như khẩu trang và dung dịch rửa tay thường xuyên, khi xuống tàu còn được xét nghiệm sớm nên cũng an tâm hơn”.

Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệp của các hành khách (ảnh: báo Zing).

Ga tàu Sài Gòn đang áp dụng các phương thức kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ. Hành khách trước khi bước vào khu vực kiểm tra khai báo y tế phải đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, những hành khách có dấu hiệu nhiệt độ cao sẽ được lực lượng y, bác sĩ kiểm tra lâm sàng các yếu tố bệnh Covid-19.