Bất cẩn khi lùi xe để đưa một chiếc xuồng xuống biển tại bến phà Bãi Cháy cũ (Quảng Ninh), chiếc xe đầu kéo đã trượt thẳng xuống Vịnh Hạ Long và phải nhờ đến cứu hộ.

Theo Báo Dân Việt, khoảng 15h chiều 20/10, tại bến phà Bãi Cháy cũ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) chiếc xe đầu kéo mang BKS 15C-034.55 khi đưa một chiếc xuồng máy xuống biển do bất cẩn nên đã bị trượt xuống Vịnh Hạ Long.

videoinfo__video3.dkn.news||__

(Nguồn video: Dân Việt).

Theo người dân chứng kiến vụ việc, do khu vực bến phà cũ có nhiều rêu dày nên khi chiếc xe đầu kéo này lùi xuống đã bị trượt bánh và tụt xuống hẳn dưới nước.

Lúc này, do nước biển làm hệ thống điện của xe bị chập nên chiếc xe không thể tự lên được bờ mà phải nhờ đến cứu hộ.

xe dau keo lui qua da truot xuong vinh ha long
Hệ thống điện đã bị ngập nước biển nên xe không thể khởi động. (Ảnh: Dân Việt)
xe dau keo lui qua da truot xuong vinh ha long
Phần đầu xe bị hư hỏng nhẹ bên ngoài. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, VnExpress đưa tin một trường hợp tương tự với chiếc ô tô 16 chỗ khi đang di chuyển từ Cát Bà (Hải Phòng) về Tuần Châu (Quảng Ninh) thì ngờ bị trôi xuống mép nước.

Cụ thể, ngày 30/4, chiếc phà chở hàng trăm người cùng nhiều phương tiện rời bến Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà (TP. Hải Phòng) đi sang bến Tuần Châu (Quảng Ninh).

videoinfo__video3.dkn.news||__

(Nguồn video: VnExpress).

Khi đi đến khu vực Vịnh Hạ Long, ô tô 16 chỗ trên phà bất ngờ trôi xuống phần đường dẫn lên phà, một bánh trước của xe bị hụt ra ngoài, khiến chiếc xe này suýt rơi xuống biển.

xe dau keo lui qua da truot xuong vinh ha long
Ô tô 16 chỗ suýt rơi xuống biển. (Ảnh: VnExpress)

Hàng trăm người nháo nhác hoảng loạn, một số người cùng nhân viên trên phà tìm cách cố định chiếc xe ngăn không cho trôi xuống biển.

Ông Bùi Hồng Minh, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, do nhân viên trên phà quên không đóng cổng lên xuống và chiếc xe này không có phanh tay nên bị trôi xuống dưới.

Minh Tú (Tổng hợp)