Vào ngày 1/1, ông Bùi Minh Chánh – trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết, lực lượng chắc năng địa phương đã lập biên bản, tạm giữ xe bồn chở khí amoniac khiến một số người dân bị ngạt phải nhập viện, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 7h tối ngày 31/12/2015, xe đầu bồn BKS 64C – 028.78 của Công ty vận tải Hà Lợi chở theo 3m3 khí amoniac và một kiện hàng phía sau lưu thông trên đường dẫn từ QL54 về KCN Bình Minh bất ngờ xì hơi bốc khói mù mịt khiến hàng chục người dân (trong đó có cả trẻ em) dọc tuyến đường đã bị nôn ói, chóng mặt và ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Chị Lưu Kim Hạnh (người dân địa phương) cho biết trên báo Người Lao Động: “Tôi và 2 đứa con đang xem ti vi trong nhà thì thấy choáng váng, nhức đầu. Chạy ra ngoài thì thấy nhiều người dân nằm vật vã trên đường. Sau đó tôi cùng 2 đứa con nhỏ được đưa đi cấp cứu”.

Còn anh Khiêm chia sẻ trên báo Vnexpress: “Chúng tôi liền nằm rạp xuống đất, bò vào nhà. Có người chạy vào vườn cây hoặc nhảy xuống ao để tránh”.

Một người bị ngộ độc khí amoniac đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Minh – (Ảnh: vnexpress.net)
Một người bị ngộ độc khí amoniac đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Minh – (Ảnh: vnexpress.net)

Tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Bình Minh đã tiếp nhận 5 ca ngộ độc khí amoniac, trong đó người bị nặng nhất phải chuyển tiếp sang Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ để tiếp tục điều trị.

Lực lượng chức năng đã điều động phương tiện sang chiết hóa chất đi nơi khác và tạm giữ xe bồn tại xã Bình Minh để tiến hành xử lý.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: