Hiện tại Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trong những ngày vắng bóng người, đường phố nơi đây bỗng xuất hiện đàn khỉ đông nghịt.

Từ 0h ngày 14/7, thành phố Vũng Tàu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những ngày qua, đường phố nơi đây vắng lặng ít bóng người. Cũng từ đó, cảnh tượng những chú khỉ xuất hiện trên đường phố khiến nhiều người ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú.

Khỉ xuất hiện trên bờ biển Vũng Tàu. (Ảnh: K.S.C)

Cụ thể, mấy ngày gần đây mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bầy khỉ từ trên núi xuống lang thang khắp các đường phố.tại bãi biển Vũng Tàu. Không biết chúng xuống kiếm ăn hay chỉ đơn giản là đi dạo nhưng cảnh tượng này khiến nhiều người bật cười. Nhất là khi Vũng Tàu đang giãn cách, đường phố không một bóng người. Dường như những con khỉ này đang độc chiếm luôn địa bàn vậy. Chúng hết ngồi trên bờ hóng gió biển lại dạo quanh các vườn cỏ hay rủ nhau tụ tập ngồi trên các mỏm đá giữa khu vui chơi.

Hay lượn lờ “dạo chơi” ở công viên. (Ảnh: K.S.C)
Thậm chí “ngồi hóng gió” trên những mỏm đá. (Ảnh: K.S.C)

Nhiều người đoán có thể giãn cách, chúng không được mọi người chăm sóc nên mới tràn xuống đường phố kiếm thức ăn. Không ít người đùa rằng: “Vũng Tàu mới giãn cách ít hôm mà trở thành Hoa Quả Sơn luôn rồi.” Một số khác lại cà khịa, cẩn thận tụ tập đông người nói chuyện lại bị bế đi cách ly. Hay có cư dân mạng còn ghen tị: “Đến khỉ còn được hóng gió biển mà mình chỉ quanh quẩn hít khí điều hoà bữa giờ.”

Chúng tụ tập từng đàn đông đúc tràn trên vỉa hè. (Ảnh: K.S.C)

“Chắc là mấy em đói nên mới xuống phố kiếm ăn đó, tội nghiệp không có ai chăm vì giãn cách mà.”

“Rồi xong, tụ tập cho lắm vô rồi bị bế đi cách ly là không khóc được đâu nhé. Tề Thiên Đại Thánh có cứu cũng không kịp đâu.”

“Không nên cười đâu mọi người ơi. Bình thường chúng nó ở trên núi nhưng đợt này cách ly không ai lên núi cho chúng nó ăn, đói quá chúng nó phải xuống núi đó, tình trạng này mà kéo dài có thể chúng sẽ đi phá phách.”

“Bình thường cho ăn ngập mặt, bây giờ có làm thì mới có ăn nhé. Nhìn cũng tội cơ mà chị cũng chịu đó mấy cưng, đợi hết giãn cách nha chứ giờ ra đường là đi toi mấy củ.”

Được biết, từ khi bắt đầu lệnh giãn cách xã hội những con đường dẫn vào Vũng Tàu vắng tanh như đường 2-9, 3-2, 30-4. Thậm chí, đường lớn trước kia luôn đông nghịt người bây giờ cũng yên ắng lạ thường. Các cửa hàng kinh doanh tại đây đều đóng cửa kín bưng, vỉa hè, ghế đá công viên không một bóng người ngồi.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hiện tại không riêng gì Vũng Tàu mà nhiều tỉnh thành khác đang ghi nhận lượng ca nhiễm covid-19 gia tăng. Chính vì vậy, tại thời điểm này mong mọi người hãy cùng đồng lòng, chung tay để Việt Nam có thể sớm vượt qua thời khắc nguy khó, dịch qua đi cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Dẫn Yan New.

Có thể bạn quan tâm: