Bệnh viện Đa khoa Ba Vì và 2 bên gia đình bị trao nhầm con ở Hà Nội đã thống nhất về mức bồi thường nhưng không muốn công bố vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của các cháu.

Tối 17/7, trả lời VTC News, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết đang cùng hai gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo ông Vinh, dù khó khăn về kinh phí, bệnh viện vẫn đảm bảo hỗ trợ tối đa theo nguyện vọng của các gia đình. Trước ngày 20/7, các bên liên quan phải gặp nhau để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cùng ngày, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin, hai gia đình và bệnh viện đã thống nhất về mức bồi thường nhưng không muốn công bố.

Theo bà Hà, không nên để vụ việc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình. Việc trao trả con được ưu tiên trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính.

Báo Lao Động đưa tin, ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các gia đình cũng nhanh chóng hoàn tất thủ tục hành chính để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.

Sau khi thỏa thuận đền bù cho 2 bên gia đình xong xuôi, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì mới làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh về số tiền phải đền bù mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Vũ Loan