Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã lên tiếng về thông tin hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình bị trao nhầm con 150 triệu đồng.

Sự cố trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì cách đây 6 năm đang khiến cả hai gia đình bị ảnh hưởng. Hai gia đình này đã có yêu cầu được bồi hoàn do những tổn thất họ đã phải chịu.

Ngày 15/7 trao đổi với Báo Tầm Nhìn, anh Phùng Giang Sơn (ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) cho biết, sáng 14/7, đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cho biết, hiện tại bệnh viện chưa đưa ra mức bồi thường cụ thể. Tuy nhiên, ông đã nghe thông tin từ phía người thân của hai bên gia đình về việc bệnh viện đề nghị đền bù 300 triệu đồng. Bệnh viện đang chờ phản hồi từ 2 bên gia đình vào ngày 16/7 hoặc 17/7.

Sau khi thỏa thuận đền bù cho 2 bên gia đình, bệnh viện mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh về số tiền phải đền bù mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau, ông Vinh cho VTC biết.

Vụ nhầm con tại Hà Nội: Bệnh viện đền bù mỗi gia đình 150 triệu?
Hai cháu bé bị trao nhầm gặp nhau tại quê ở Ba Vì trong sáng 15/7. (Ảnh: Tầm Nhìn)

Sáng ngày 15/7, chị Vũ Thị Hương (người mẹ bị trao nhầm con với gia đình anh Sơn) đã đưa cháu Đoàn Nhật M. về quê và hai bên gia đình đã tổ chức bữa cơm thân mật để hai con gặp nhau.

Trước đó, ngày 13/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Ba vì về sự cố nêu trên và cho biết, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã thực hiện sai quy trình về bàn giao trẻ.

Bà Hà cho biết: “Yêu cầu từ phía Sở Y tế là bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, đặc biệt là đảm bảo 2 gia đình bị trao nhầm con đều đồng thuận với phương án giải quyết. Riêng các vấn đề pháp lý phát sinh do vợ chồng chị Vũ Thị Hương đã ly hôn nằm ngoài phạm vi xử lý thì có thể để sau 20/7 hoàn tất”, theo Người Lao Động.

Trước đó, trong quá trình hoà giải, 2 bên gia đình có đề nghị bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí về những tổn thất của sự cố giao nhầm con, trong đó có bên đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu.

Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ chi trả nên chưa thống nhất vấn đề này. Hiện bệnh viện đã có công văn gửi Toà án nhân dân huyện Ba Vì xem xét giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Như Quỳnh