Chủ tịch quận Bình Tân (TP. HCM) nhận định việc “cô giáo phải xin nhóm đòi nợ thuê cho đi dạy” bộc lộ sự thiếu trách nhiệm của một số cán bộ công an, có biểu hiện suy thoái, phải xử lý nghiêm.

Ngày 19/10, chị N.T.N.H (giáo viên một trường tiểu học, bị nhóm đòi nợ thuê tạt sơn vào nhà, phải viết đơn xin họ cho đi dạy) cho Zing biết, gia đình đã dọn về nhà ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Bên ngoài có bảo vệ ngày đêm nên cũng yên tâm.

Giờ đây, chị H. chỉ mong công an nhanh chóng tìm ra người tạt sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

vu co giao o tp hcm bi nhom doi no thue chan duong cam day cong an khuyen ban nha bo tron
Nhà chị H. bị tạt sơn, khóa trái cửa trước đó. (Ảnh: Zing)

Mấy ngày qua, UBND quận Bình Tân đã giao cho công an quận kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan. Bởi từ tháng 7/2018, người dân phản ánh sự việc nhưng công an đã không giải quyết, lại có phát ngôn không phù hợp rằng khuyên người dân bán nhà bỏ trốn.

Báo Pháp Luật TP. HCM dẫn lời Chủ tịch UBND quận – ông Lê Văn Thinh: “Quận Bình Tân nhận định hành vi thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, dân báo tin mà không giải quyết để xảy ra nhiều hậu quả… cũng là biểu hiện suy thoái, phải xử lý nghiêm”.

Trước đó, ngày 12/10, chị N.T.N.H phản ánh việc liên tục bị nhóm đòi nợ thuê đến nhà trên đường Ấp Chiến Lược (phường Bình Trị Đông) đe dọa. Thậm chí, chị phải viết đơn “Gửi mấy anh xã hội đen” cầu xin để cho được đi dạy học như bình thường kiếm tiền mưu sinh, lo cho gia đình.

Nguyên nhân do hồi đầu tháng 7, chị dâu tên P. của nữ giáo viên thiếu nợ nhiều người và đã bỏ nhà đi. Cùng lúc, một nhóm người lạ mặt kéo đến, yêu cầu vợ chồng chị H. phải trả nợ thay rồi “khủng bố” bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Thậm chí, họ khóa cửa, nhốt mọi người trong nhà, dọa giết.

Công an quận Bình Tân đã cho chị H. nhận dạng 18 người nghi vấn nhưng không nhận ra được ai.

Thế Tam (Tổng hợp)