Người dân cho biết khi đám cháy xảy ra, hầu như họ không được thông báo rõ ràng về vụ cháy từ phía ban quản lý tòa nhà và khi xe chữa cháy đến nơi nhưng lại không tiếp cận được hiện trường.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h30 trưa ngày 29/4 tại tòa chung cư Fhome, đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Người dân sống cạnh hiện trường cho biết, thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở hệ thống cục nóng điều hòa phía sau tầng 4 tòa nhà, theo VTV.

Phát hiện đám cháy, cư dân trong chung cư Fhome tán loạn chạy thoát nạn xuống mặt đường….

Trong khi chờ lực lượng PCCC đến ứng cứu, người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dập tắt đám cháy.

Hiện người dân đã qua cơn hoảng hốt, tuy nhiên từ sự cố này, nhiều người sinh sống trong khu chung cư cao cấp bắt đầu thấy hoang mang, lo ngại thật sự cho tính mạng của mình với thực trạng phòng cháy chữa cháy tại đây.

Người dân cho biết, khi đám cháy xảy ra, hầu như họ không được thông báo rõ ràng về vụ cháy từ phía ban quản lý tòa nhà.

Chị Nguyễn Thị Hoài Anh chia sẻ: “Rất may là đám chãy đã được dập tắt, thế nhưng mà tôi không biết đường nào để mà lần, hệ thống báo cháy thì nó bằng tiếng anh, camera của tòa nhà cũng không báo chính xác được tầng nào của tòa nhà đang cháy. Cho nên cư dân rất hoảng hốt, và gọi nhau chạy thôi và không hề có một ai hướng dẫn cư dân trong tòa nhà sơ tán ra ngoài.”

“Khi chạy xuống thì xe cứu hỏa không đưa được vòi lên. Tôi cũng không hiểu được nếu mà vụ cháy xảy ra vào ban đêm thì chúng tôi làm sao mà có thể sống sót được?” chị Hoài Anh nói thêm.

Được biết, đám cháy xuất phát từ tầng 4 của tòa nhà F.Home, tầng này được cho thuê để làm văn phòng nên đang trong quá trình thi công.

Lối vào bên cạnh của tòa nhà được dùng làm nơi tập kết vật dụng, đây là lý do xe chữa cháy đến nơi nhưng lại không tiếp cận được hiện trường. Quy trình phòng cháy trong tòa nhà cũng không được thực hiện đầy đủ.

Cách đây 2 ngày, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công an chủ trì đã đi kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ tại các khu chung sư, nhà cao tầng tại Đà Nẵng, không biết khu chung cư F.Home này có thuộc diện được kiểm tra hay không?

Tòa nhà F.Home có quy mô 27 tầng, bao gồm cả căn hộ và nhiều dịch vụ khác, có thể đáp ứng nhu cầu ăn ở cho 600 hộ.

Hoàng Minh (TH)