Chiều 21/8, VTV cho biết đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Cụ thể, trong bản tin được xuất bản vào 18h ngày 21/8 trên website, VTV cho biết: “Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018”, theo Tiền Phong.

VTV gửi công văn đề nghị tiếp phát Asiad 2018 từ VOV/VTC. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí cho biết, trước đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV) chính thức phát đi thông báo đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (Asiad 2018) tại Việt Nam vào sáng 21/8.

Theo thông báo này, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC. Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV.

Ngoài ra, khán thính giả cũng có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử…

ASIAD 2018 khai mạc tại Indonesia vào ngày 18/8. Trước đó hơn một tuần, môn bóng đá nam của kỳ Á vận hội này cũng đã khởi tranh.

Tuy nhiên, khán giả Việt Nam không được xem các cuộc tranh tài này trên truyền hình do các nhà đài không mua được bản quyền ASIAD 2018 vì đối tác đòi giá quá cao.

Khôi Minh (tổng hợp)